mask

Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ 'ngáo đá' sát hại

Anh Vũ Mạnh Dũng (42 tuổi, Nghệ sĩ Ưu tú, Phó trưởng đoàn Hát, Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam) trong lúc can ngăn anh vợ đã bị đâm chết.

Nghi phạm gây án với anh Dũng là Dương Quang Bình (43 tuổi) đang bị Công an quận Hoàn Kiếm tạm giữ để điều tra hành vi giết người.

Khoảng 21h ngày 18/2 tại nhà riêng số 12 ngõ 609 đường Bạch Đằng, quận Hoàn Kiếm, Bình đốt xe máy, lớn tiếng "đòi giết" các thành viên trong gia đình.

Anh ta cạy mái tôn, đột nhập nhà em gái ở căn số 14, cầm dao đe dọa 6 người trong đó có 3 cháu nhỏ. Trong lúc gây hấn, Bình đâm chết em rể Vũ Mạnh Dũng.

Nghi phạm sau đó bị Công an quận Hoàn Kiếm khống chế tại hiện trường.

Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ 'ngáo đá' sát hại ảnh 1

Bình bị cảnh sát khống chế. Ảnh: Nguyễn Hiệp

Sáng 19/2, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, Bình nghiện ma túy nhiều năm, lúc gây án có biểu hiện "ngáo đá". Nhà hai em anh nằm sát nhau trong con ngõ nhỏ.

Một người hàng xóm cho biết, mỗi khi lên cơn "ngáo đá" Bình thường chửi và gây náo loạn cả khu phố nên không ai dám lại gần.

Nghệ sỹ Vũ Mạnh Dũng. Ảnh: VNE
Nghệ sỹ Ưu tú Vũ Mạnh Dũng. Ảnh: FBNV/ VNE

Vũ Mạnh Dũng được khán giả biết tới qua nhiều ca khúc Tình ca (Hoàng Việt), Bài ca xây dựng (Hoàng Vân), Người là niềm tin tất thắng (Chu Minh). Anh là ca sĩ solist, Phó đoàn trưởng đoàn Hát, Nhà hát Nhạc vũ Kịch Việt Nam, được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú hồi tháng 8/2019.

Tin mới