mask

Nghệ sỹ hài Xuân Bắc làm Đại sứ bảo vệ Tê giác

Chúng ta cần phải dừng hành động giết tê giác để lấy sừng trước khi quá muộn.

Ngày 20/9, tại Hà Nội, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) công bố kết quả chuyến đi thăm, làm việc tại Nam Phi về vấn đề buôn bán sừng tê giác xuyên quốc gia.

Chuyến đi có sự tham gia của nhiều nhà báo, nghệ sỹ, và một số cơ quan chức năng của Việt Nam, trong đó có nghệ sỹ hài Xuân Bắc.

Tại cuộc họp báo, nghệ sỹ hài Xuân Bắc chia sẻ: “Chúng tôi đã tận mắt chứng kiến những bộ xương của những cá thể tê giác đã chết, tất cả còn lại chỉ là da và xương – những chiếc sừng đã bị bọn săn trộm lấy đi. Chúng ta đừng để bị lừa và cũng đừng lãng phí tiền chỉ vì những kẻ buôn lậu hám lợi. Chúng ta cần phải dừng lại trước khi mọi việc trở nên quá muộn đối với loài tê giác”.

Nghệ sỹ hài Xuân Bắc làm Đại sứ bảo vệ Tê giác ảnh 1

Tê giác bị giết hại để lấy sừng ở Nam Phi

Nhu cầu về sừng tê giác ngày càng tăng là mối đe dọa chính đối với tê giác Nam Phi. Việt Nam hiện bị coi là một trong những thị trường lớn trên thế giới về tiêu thụ sừng tê giác, nơi mà rất nhiều người vẫn còn tin vào những đồn thổi về khả năng chữa bệnh thần kì của sừng tê giác hay coi đó là cách thể hiện đẳng cấp xã hội.

Từ tháng 1 đến nay, đã có 635 cá thể tê giác Nam Phi bị săn bắn để lấy sừng và gần 2/3 trong số đó bị giết hại ngay tại Vườn quốc gia Kruger này.

Để tăng cường tuyên truyền về công tác bảo vệ tê giác, nghệ sỹ hài Xuân Bắc cũng chính thức trở thành Đại sứ bảo vệ Tê giác./.

Theo (V0V.VN) - KN

Tin mới