mask

Nghe theo 'người anh xã hội', gã trai làng vượt cả trăm cây số xách hàng trắng

(Baonghean.vn) - Được người anh "ngoài xã hội” ngỏ lời nhờ đi xách ma túy, Hoàng Văn Tâm liền đồng ý vì "món nợ ân tình".

Sáng 31/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Hoàng Văn Tâm (SN 1974), trú xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, khoảng 23h ngày 11/6/2019, Võ Thế Anh (SN 1984), trú thị trấn Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh nhờ Tâm đi đến khu vực ngã 3 Truông Bành (huyện Quế Phong) để lấy ma túy cho mình. Tâm đồng ý.

Thế Anh đưa cho Tâm 500.000 đồng để đi đường, đồng thời gọi taxi dặn “khi nào đến nơi thì gọi điện thoại về”. Tâm lên xe taxi và rủ thêm bạn là Trần Biên Cương để đi cùng.

Nghe theo 'người anh xã hội', gã trai làng vượt cả trăm cây số xách hàng trắng ảnh 1
Bị cáo Hoàng Văn Tâm tại phiên tòa. Ảnh: Trần Vũ

Khoảng 6h ngày 12/6, taxi đi đến khu vực ngã ba Truông Bành, huyện Quế Phong. Tại đây, theo chỉ dẫn của Thế Anh, Cương bấm điện thoại để Tâm gặp chủ hàng.

Chừng 20 phút sau, một người đàn ông đi xe máy đến sát xe taxi ném qua cửa xe ô tô đang hạ kính 1 chai nhựa trong suốt màu đen, quấn chặt bên ngoài bằng băng dính. Tâm lấy rồi đặt xuống chỗ lót chân trên xe ô tô, rồi cả nhóm ra về.

Khi chiếc xe taxi đi đến khu vực xóm Mới, xã Châu Thắng (huyện Quỳ Châu) thì bị tổ công tác đội Cảnh sát giao thông Công an Quỳ Châu yêu cầu dừng xe kiểm tra, thu giữ của Hoàng Văn Tâm 1 chai nhựa trong suốt có chứa 200,39 gam ma túy Methamphetamine và 436.000 đồng.

Tại phiên tòa, bị cáo Hoàng Văn Tâm thừa nhận hành vi phạm tội. Tâm khai “vì món nợ ân tình” nên làm theo mọi chỉ dẫn của Thế Anh. Về khoản tiền công được nhận trong vụ án này, bị cáo khai không biết vì chưa nghe Thế Anh đề cập đến.

Đối với Cương khai chỉ đi chơi cùng Tâm nên không biết hành vi buôn ma túy. Do không chứng minh được hành vi nên công an cho về địa phương. Sau đó công an đã nhiều lần để triệu tập nhưng Cương không có tại địa phương. Do vậy sẽ xử lý sau. 

Còn Thế Anh cơ quan điều tra tiến hành bắt người khẩn cấp nhưng đối tượng không có mặt tại địa phương. Chỉ có lời khai của Tâm nên không có cơ sở xử lý.

Với tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy” tòa tuyên phạt Hoàng Văn Tâm 20 năm tù.

Tin mới