mask

Nghi can bắt cóc bé 5 tuổi ở Nghệ An nghiện game cảm giác mạnh

(Baonghean.vn) - Nghi can Hoàng nghĩ ra việc bắt cóc và giấu cháu Đô để khi gia đình nạn nhân đi tìm thì đối tượng sẽ giả vờ tìm thấy, giải cứu để lập công.

Ngày 10/6, lãnh đạo Công an tỉnh đã có mặt trực tiếp tại hiện trường, chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra vụ án mạng khiến bé trai Hồ Trần Văn Đô (5 tuổi, trú xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) tử vong.

Theo nguồn tin, nam sinh Đào Ngọc Hoàng (học lớp 11, Trường THPT Quỳnh Lưu 4, trú cùng xóm với nạn nhân) là nghi can của vụ án. Hoàng là con nghiện game, thường chơi các trò cảm giác mạnh như bắt cóc, giải cứu. Đối tượng này nghĩ ra việc bắt cóc và giấu cháu Đô. Khi mọi người đi tìm Hoàng sẽ giả vờ tìm thấy, giải cứu để lập công.

Tuy nhiên, khi gia đình tổ chức tìm kiếm cháu bé thì Hoàng hoảng sợ, không dám thực hiện tiếp ý đồ của mình, bỏ mặc nạn nhân trong căn nhà hoang.

Nghi can bắt cóc bé 5 tuổi ở Nghệ An nghiện game cảm giác mạnh ảnh 2
Người thân, hàng xóm tập trung đông ở nhà nạn nhân khi biết tin cháu đã tử vong. Ảnh: Nhã Hoàng

Sau 2 ngày cháu Đô mất tích, từ camera nhà dân, người thân xác định được nghi can Hoàng có chở cháu Đô rời làng. Sau đó, khi Hoàng chịu đi lên chỉ ngôi nhà hoang thì cháu Đô đã tử vong trong căn nhà hoang tại khu vực rừng xã Lăng Thành (thuộc Tổng đội TNXP huyện Yên Thành), hai tay bị trói. Hiện trường cách nhà cháu khoảng 10 km.

Thầy Cao Thanh Tuấn - Hiệu trưởng Trường THPT Quỳnh Lưu 4 cho biết, Hoàng có học lực trung bình, sống hòa đồng với bạn bè, lễ phép với giáo viên. Thời gian qua, Hoàng không có biểu hiện tâm lý gì bất thường.

Về phía gia đình của nạn nhân, trước sự ra đi đột ngột của bé Đô khiến vợ chồng ông Hồ Văn Tụ vô cùng đau đớn. Mẹ bé Đô từ hôm qua đến nay khóc ngất, cùng tiết trời nắng nóng khiến bà gần như kiệt sức. Ông Tụ đòi ra hiện trường để nhìn con trai lần cuối nhưng không ai cho phép bởi ông mắc bệnh ung thư thận đã 8 năm cộng thêm bệnh xương khớp nặng khiến ông Tụ (49 tuổi) đi không vững. Ông đau đớn, khiến mọi người không cầm được nước mắt. 

Nghi can bắt cóc bé 5 tuổi ở Nghệ An nghiện game cảm giác mạnh ảnh 3
Ông Hồ Văn Tụ đau đớn vì mất con. Ảnh: Nhã Hoàng

Ông Tụ cho biết: “Nhà ông với nhà của đối tượng Hoàng chỉ cách nhau 300 mét. Nhìn Hoàng thân thiết với cháu, thỉnh thoảng lại chở đi chơi, mua kem, xúc xích, gia đình không đề phòng. Không ngờ nghi phạm ra tay tàn độc với cháu Đô như vậy”.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra làm rõ./.

Tin mới