Nghi phạm siết cổ giết vợ ở Nghệ An khai có sử dụng ma túy đá

(Baonghean.vn) - Tại cơ quan điều tra, nghi phạm siết cổ vợ đến tử vong ban đầu khai hai ngày trước khi xảy ra vụ việc có sử dụng ma túy đá và cảm tưởng như có ai đang muốn sát hại mình.

Ngày 18/2, nghi phạm Mong Văn Hòa (SN 1989, trú bản Na Nhắng, xã Tiền Phong, Quế Phong), kẻ bị cáo buộc giết vợ mình đã hồi phục sức khỏe.

Mong Văn Hòa đang bị còng tay ngồi ở sân. Ảnh: N.H
Mong Văn Hòa đang bị còng tay ngồi ở sân. Ảnh: N.H

Hiện vụ án đã được chuyển cho Phòng cảnh sát hình sự Công an Nghệ An thụ lý theo thẩm quyền. Theo lãnh đạo Phòng cảnh sát hình sự Công an Nghệ An, nghi phạm đang bị tạm giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục xác minh, làm rõ hành vi Giết người.

"Mẫu máu của Hòa đã được gửi giám định để xác định hành vi giết người có liên quan đến việc sử dụng ma túy theo như lời khai ban đầu của đối tượng hay không", lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự cho biết.

Cụ thể, bước đầu tại cơ quan điều tra, Hòa khai ngày 11/2 có sử dụng ma túy đá. Gần trưa 13/2 khi ở nhà cùng vợ, cho rằng có người muốn sát hại mình, Hòa xông đến siết cổ vợ, rồi rút dao cứa vào cổ mình với ý định tự sát.

Ông Võ Khánh Toàn - Chủ tịch UBND xã Tiền Phong cho biết, Mong Văn Hòa chưa có tiền án tiền sự. Chính quyền xã cũng chưa phát hiện Hòa sử dụng hay nghiện ma túy.

Trước đó, anh vợ qua nhà Hòa nhưng thấy cửa khóa chặt. Nghĩ có chuyện chẳng lành, mọi người phá cửa, xông vào bên trong thì thấy trên nên nhà bê bết máu, Hòa đang ôm chặt người vợ là Mong Thị H. đã tử vong. Trên cổ Hòa máu vẫn đang chảy. 

Được biết, vợ chồng Hòa có hai con nhỏ 7 tuổi và 4 tuổi. Lúc sự việc xảy ra, cả hai cháu đều đang chơi ở nhà bà ngoại.

Tin mới