Nghị quyết TW 4 đang đi vào cuộc sống

(Baonghean.vn)- Đảng, Nhà nước, và nhân dân ghi nhận công sức cũng như lòng nhiệt huyết của ông Đinh La Thăng. Nghị quyết TW 4 đang đi vào cuộc sống. Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, đẩy lùi tiêu cực chính là quá trình xây dựng và chỉnh đốn Đảng để xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

Phải thú thật là khá hồi hộp, sau khi kết luận của Ủy Ban kiểm tra Trung ương được công bố một cách dõng dạc trên truyền hình quốc gia, cái tên Đinh La Thăng lập tức làm nóng các mặt báo. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng gặp gỡ cử tri tại buổi tiếp xúc. Ảnh tuoitre.vn
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng gặp gỡ cử tri tại buổi tiếp xúc. Ảnh Internet

Đan xen quá đi chứ, một Đinh La Thăng đang nổi. Một mẫu hình khá hiếm hoi về cán bộ hành động. Một Đinh La Thăng giàu “chất dân”, nhiều cảm hứng và rất có sức lan tỏa…. Buồn, tiếc nuối, tất nhiên rồi, con người mà, nhưng làm sao khác được.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng gặp gỡ Ngoại trưởng Mỹ John Kerry tối 24-5 - Ảnh: Thuận Thắng
Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng gặp gỡ Ngoại trưởng Mỹ John Kerry - Ảnh: Tuoitre.vn

Còn nhớ thời sung sức nhất, có lẽ cả ngàn bài viết để “khen” ông. Ở góc độ báo chí, truyền thông đã đúng khi chọn ông làm hình ảnh khích lệ. Thông qua đó người dân nhận rõ hơn hình hài của một cán bộ thời “bốn chấm không”. Ông là vậy, kệ ai nói gì thì nói, viết gì thì viết, nhiệm vụ của ông là… hành động.

Nhanh, khách quan, quyết liệt đó là tinh thần không khó để nhận thấy trong mỗi quyết định mang tên Đinh La Thăng. Ông chinh phục lòng người bằng cách không hề hoa mỹ. Hành động, hành động và hành động, thế thôi.

Đồng chí Đinh La Thăng chỉ đạo tháo gỡ bế tắc trong việc xây dựng các điểm đậu xe ở Tp Hồ Chí Minh.
Đồng chí Đinh La Thăng chỉ đạo tháo gỡ bế tắc trong việc xây dựng các điểm đậu xe ở Tp Hồ Chí Minh. Ảnh Internet

Với sự xuất hiện đầy xông xáo trên các công trường, điểm nóng, với những phát ngôn “khác người” nhưng “trúng đích”, cùng với những chuyển biến không ai có thể phủ nhận của ngành giao thông vận tải, ông Thăng đã nổi lên bằng hình ảnh một tư lệnh ngành đúng nghĩa. Thậm chí một thời báo chí đã khai thác khía cạnh sử dụng con người của ông như một chủ đề “ăn khách”, chữ “trảm tướng” gắn liền với “thương hiệu Đinh La Thăng” mấy năm liền.

Sau đại hội 12, ông được điều vào thành phố HCM. Ban đầu người ta ngờ ngợ về khả năng “bao quát” của ông, nhưng rồi câu trả lời đáng chờ đợi đã có. Vẫn “chất” Đinh La Thăng, ngay sau khi trở thành người đứng đầu của một đô thị đứng đầu, với quyết tâm “lấy lại” danh hiệu “Hòn ngọc Viễn đông”, ông đã thổi vào nơi đây một luồng sinh khí mới. Bước chân ông lại lần vào điểm nóng, hàng loạt những quyết định hợp lòng dân lại được ông ban ra.

Đồng chí Đinh La Thăng tặng hoa chị em phụ nữ huyện Cần Giờ ngày 8/3 khi đi làm việc ở cơ sở.
Đồng chí Đinh La Thăng tặng hoa chị em phụ nữ huyện Cần Giờ ngày 8/3 khi đi làm việc ở cơ sở. Ảnh Internet

Ngày 26/4/2017, kết quả thanh tra tập đoàn dầu khí được công bố với hàng loạt sai phạm đặc biệt nghiêm trọng. Danh sách cán bộ dưới quyền của ông ngày ấy vướng vòng lao lý cứ dài ra. Những quyết định sai lầm và có phần chủ quan gây nên thiệt hại của ông ngày ấy  được minh bạch gọi tên. Tiếc lắm, nhưng cũng đúng mà. Pháp luật là “không có vùng cấm” cho ai.

Đảng, Nhà nước, và nhân dân ghi nhận công sức cũng như lòng nhiệt huyết của ông Đinh La Thăng. Nghị quyết TW 4 đang đi vào cuộc sống. Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, đẩy lùi tiêu cực chính là quá trình xây dựng và chỉnh đốn Đảng để xứng đáng với niềm tin của nhân dân.

                                                          Nguyễn Khắc An

TIN LIÊN QUAN

Tin mới