mask

Nghị sĩ Đức đáp trả mạnh mẽ đe dọa của Mỹ về 'Dòng chảy Phương Bắc - 2'

Hoa Kỳ không nên đe dọa Đức về việc xây dựng "Dòng chảy Phương Bắc - 2”, điều này trái với mối quan hệ giữa những quốc gia có chủ quyền, mọi mâu thuẫn phải được giải quyết thông qua đối thoại, kể cả trong vấn đề trừng phạt chống lại Nga, - ông Robby Schlund, người đứng đầu nhóm Đức-Nga tại Bundestag nói.

Nhóm Đức - Nga đến Nga trong chuyến thăm từ ngày 16 đến 21 tháng 6. Đoàn đại biểu có kế hoạch thăm Moskva và Kaluga.

Thành viên của đoàn, các đồng nghiệp Nga và đại diện chính quyền khu vực sẽ thảo luận về mối quan hệ song phương giữa hai quốc gia, cũng như vấn đề quốc tế, dịch vụ báo chí Bundestag đưa tin trước đó.

Nghị sĩ Đức đáp trả mạnh mẽ đe dọa của Mỹ về 'Dòng chảy Phương Bắc - 2' ảnh 1
Dự án "Dòng chảy phương Bắc - 2".
Ông ông Robby Schlund nói: "Tôi hy vọng, sau khi cân nhắc đến lợi ích của nước Đức, chính phủ chúng tôi sẽ không rút lui (trong vấn đề xây dựng Dòng chảy Phương Bắc - 2). Điều đó không nên xảy ra, một quốc gia có chủ quyền không nên cho phép bản thân bị đe dọa".

"Đối thoại cần được thực hiện. Điều tương tự cũng phải xảy ra đối với vấn đề trừng phạt. Đức phải có khả năng đảm bảo an ninh năng lượng từ các nguồn đáng tin cậy với giá cả cạnh tranh. Đây là cả một thị trường, cả một nền kinh tế. Nếu chính phủ hiện tại rút lui, chúng tôi rất vui mừng được tham gia vào chính phủ tiếp theo của Đức", - ông Schlund nói thêm.

Tin mới