mask

Nghị sĩ Duma Quốc gia Nga cho rằng nhà lãnh đạo Ukraine Zelensky đã lừa dối cử tri

Trong cuộc phỏng vấn của RT, nghị sĩ Duma Quốc gia Nga Ruslan Balbek tuyên bố rằng nhà lãnh đạo Ukraine Vladimir Zelensky đã lừa dối cử tri sau khi nhậm chức Tổng thống Ukraine và không thực hiện lời hứa.
Nghị sĩ Duma Quốc gia Nga cho rằng nhà lãnh đạo Ukraine Zelensky đã lừa dối cử tri ảnh 1
Một góc bán đảo Crưm.

"Các vấn đề về Ukraine cần giải quyết với Hoa Kỳ"

"Tôi không tin vào một nhân vật đã quét sạch hy vọng của hàng chục triệu người giống như hạt bụi trên bàn, đó là những người mà ông ấy hứa hẹn cải thiện quan hệ với Nga, chấm dứt chiến tranh ở vùng Donbass. Hóa ra là các vấn đề về Ukraine cần giải quyết với Hoa Kỳ, mà tại đó thì đối thoại xây dựng hiện thời chưa chín muồi", nghị sĩ Ruslan Balbek nói.

Ukraine cần công nhận Crưm là của Nga

Đồng thời, nghị sĩ nói rằng vấn đề Crưm không nằm trong phạm trù cuộc trò chuyện giữa phía Ukraine và Nga, còn nhà lãnh đạo Ukraine hẳn sẽ từ chối nói về cuộc đàn áp với tiếng Nga tại Ukraine.

"Như vậy, hóa ra ông ấy chẳng có đề tài nào để thảo luận, chẳng có chuyện gì để nói, còn việc tiến hành cái gọi là "nền tảng Crưm" và những tuyên bố mị dân về "lấy lại bán đảo" thì chúng tôi coi là ý đồ can thiệp vào công việc nội bộ và xâm phạm sự toàn vẹn lãnh thổ của Nga", người đối thoại với RT giải thích.

Theo lời ông Balbek, cuộc đối thoại sẽ chỉ có ý nghĩa khi nào Tổng thống Zelensky, "dù miễn cưỡng, sẽ công nhận Crưm là của Nga".

Nghị sĩ Duma Quốc gia Nga cho rằng nhà lãnh đạo Ukraine Zelensky đã lừa dối cử tri ảnh 2
Cây cầu nối Nga với Crưm.

"Đây có thể trở thành điểm xuất phát để thảo luận những vấn đề quan trọng liên quốc gia", nghị sĩ Balbek kết luận.

Chỉ một bên có nguyện vọng đàm phán

Trước đó, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov xác nhận rằng nhà lãnh đạo Nga Vladimir Putin tuyên bố sẵn sàng gặp Tổng thống Ukraine. Tuy nhiên, ông Peskov nói thêm rằng Matxcơva hiện thời chưa nhìn thấy ý chí chính trị tương ứng từ phía Kiev.

Tin mới