mask

Nghị sĩ Rada: Người dân Ukraine 'khó sống sót' khi ông Zelensky cho phá giá đồng tiền

Người dân đất nước đang bị bần cùng hóa và khó có thể sống sót nếu Kiev tuyên bố phá giá đồng tiền trong thời gian tới, phó giám đốc Verkhovna Rada, ông Vadim Rabinovich phát biểu.

Vị nghị sĩ đã bình luận về tuyên bố gần đây của nhà tài phiệt Igor Kolomoisky, người đã đưa ra đề xuất với Tổng thống Vladimir Zelensky tuyên bố phá giá đồng tiền để không trả nợ cho IMF.

"IMF không thể là đối tác của Ukraine vì tổ chức này là bác sĩ tài chính. Vị bác sĩ tài chính này đang chữa trị cho chúng ta trong bốn năm rưỡi. Kết quả là, chúng ta đã giết chết hoàn toàn nền kinh tế, chúng ta đang ở trong một hố nợ vô vọng, điều đó có nghĩa đây là bác sĩ rởm", - ông Rabinovich nói.

Ông bày tỏ ý kiến rằng, Kiev cần chờ đợi một chút chứ không được tuyên bố phá giá đồng tiền ngay lập tức, vì nạn nhân đầu tiên sẽ là những người dân thường của Ukraine.

"Tôi nghĩ rằng giá của đồng grivna sẽ 200 so với một đồng đô la. Tôi cho rằng người dân đất nước sẽ hoàn toàn bị bần cùng hóa, sau đó chúng ta sẽ bắt đầu đi lên từ con số không. Nhưng ai sẽ còn sống sót từ con số 0 này?" – ông kết luận.

Tin mới