mask

Nghĩa Đàn dôi dư 39 cán bộ, công chức sau khi sáp nhập 3 xã

(Baonghean.vn) - Giai đoạn 2019 - 2021, Nghĩa Đàn có 3 xã Nghĩa Tân, Nghĩa Liên, Nghĩa Thắng thuộc diện sáp nhập thành lập đơn vị hành chính cấp xã mới. Tổng số cán bộ, công chức dôi dư là 39 người, cán bộ không chuyên trách cấp xã là 11 người.

Vấn đề khó khăn nhất vẫn là công tác cán bộ, thực tế ở Nghĩa Đàn theo phương án sau khi sáp nhập 3 xã, tổng số cán bộ, công chức dôi dư là 39 người, cán bộ không chuyên trách cấp xã là 11 người.

Nghĩa Đàn dôi dư 39 cán bộ, công chức sau khi sáp nhập 3 xã ảnh 1
Thường trực Huyện ủy Nghĩa Đàn kiểm tra điểm bỏ phiếu lấy ý kiến nhân dân tại xã Nghĩa Liên. Ảnh: Thanh Liên

Trước thực tế này, Ban Thường vụ Huyện ủy yêu cầu: Đối với công tác cán bộ phải thực hiện theo chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên và các chế độ, chính sách hiện hành.

Việc bố trí, sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức phải gắn với yêu cầu, tiêu chuẩn theo quy định trên cơ sở đánh giá khách quan, công tâm. Phương án sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức của xã mới phải gắn với việc rà soát, tính toán, cân đối với thực trạng cán bộ trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn trong vòng 5 năm kể từ ngày Nghị quyết sáp nhập 3 xã có hiệu lực để điều động, luân chuyển, bố trí một cách hợp lý.

Ưu tiên giải quyết chế độ, chính sách cho những người có nguyện vọng nghỉ công tác theo Nghị định 108/2014/NĐ-CP, Nghị định 26/2015/NĐ-CP, Nghị định 113/2018/NĐ-CP và các văn bản khác có liên quan.

Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Đàn đã giao cho UBND huyện xây dựng dự thảo phương án sáp nhập, trong đó thống nhất: Việc đặt tên xã sau sáp nhập do cử tri 3 xã quyết định nhưng cần đảm bảo nguyên tắc: không trùng với tên của các xã thuộc các huyện Tân Kỳ, Quỳ Hợp và thị xã Thái Hòa và bắt đầu bằng từ “nghĩa” cho đồng bộ.

Về tổ chức bộ máy, Nghĩa Đàn rà soát để sáp nhập tất cả các cơ quan, tổ chức cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã. Riêng trường học và trạm y tế thì cần nghiên cứu phương án để giữ nguyên các điểm trường, trạm như hiện nay nhằm đảm bảo sự thuận tiện cho người dân.

UBND huyện rà soát, kiểm đếm, thống kê hiện trạng cơ sở vật chất, kinh phí của các xã trước sáp nhập để xây dựng phương án sử dụng, khai thác đúng quy định pháp luật và phù hợp thực tiễn; không để thất thoát, lãng phí; tạm dừng việc đầu tư mới, sửa chữa mới các trụ sở làm việc, trạm y tế, trường học… 

Đến nay, sau khi lấy ý kiến, cử tri 3 xã Nghĩa Tân, Nghĩa Liên, Nghĩa Thắng cơ bản đồng tình với phương án do UBND huyện tham mưu, xây dựng.

Tin mới