mask

Nghĩa Đàn: Khẩn trương truy vết, cách ly 72 người liên quan ca mắc COVID-19 đầu tiên

(Baonghean.vn) - Trưa 25/6, ông Lê Thái Hùng - Phó Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Nghĩa Đàn cho biết, đang khẩn trương truy vết, cách ly những người có tiếp xúc với bệnh nhân P.T.T (nữ, SN 1965) ở xóm Tân Thành, xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn.

Sáng nay (25/6), lực lượng chức năng huyện Nghĩa Đàn đã tiến hành cách ly khẩn cấp 72 người  ở các xã Nghĩa Hiếu, Nghĩa Lộc, Nghĩa Trung, Nghĩa Thành, Nghĩa Hưng và Nghĩa Sơn… liên quan đến ca bệnh là P.T.T (nữ, SN 1965) ở xóm Tân Thành, xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn. Hiện nay, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Nghĩa Đàn cũng đã truy vết được 139 trường hợp F2.

Người dân đi qua đều được đo thân nhiệt. Ảnh: Minh Thái
Người dân đi qua đều được đo thân nhiệt. Ảnh: Minh Thái

Chị P.T.T được xét nghiệm RT-PCR hai lần âm tính. Ngày 24/6, tiếp tục xét nghiệm RT-PCR lại lần 3 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Chị P. là chị gái ruột của anh P.S.K, là trường hợp F0 ở xóm Liên Xuân, xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, có lên chơi với em trai.

Các điểm liên quan đến bệnh nhận đều được cắt cử trực. Ảnh: Minh Thái
Các điểm liên quan đến bệnh nhận đều được cắt cử trực. Ảnh: Minh Thái

Sau khi nhận được thông báo, anh P.S.K dương tính với SARS-CoV-2, huyện đã chỉ đạo khẩn cấp và đưa chị P.T.T đi cách ly từ ngày 18/6.

Hôm qua (24/6), chị này sốt cao và đưa đến Bênh viện Khu vực Tây Bắc. Sau khi xét nghiệm 2 lần âm tính,  mẫu xét nghiệm của chị P.T.T được CDC Nghệ An làm lại cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2”.

Tin mới