mask

Nghĩa Đàn: Xét nghiệm hơn 500 học sinh, giáo viên liên quan người bán hàng tạp hóa ở cổng trường

(Baonghean.vn) -Sáng 24/11, huyện Nghĩa Đàn ghi nhận 1 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng là người bán hàng tạp hóa trước cổng trường (bệnh nhân là vợ anh L.V.T làm bảo vệ ở Trường THCS bán trú Lợi Lạc).

Ngay trong sáng nay (24/11), Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch huyện Nghĩa Đàn đã tiến hành họp khẩn để bàn giải pháp phòng chống dịch Covid-19.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện yêu cầu các thành viên, các ngành, địa phương liên quan vào cuộc một cách quyết liệt, kịp thời và hiệu quả.

Hơn 500 học sinh, giáo viên liên quan đến người bán hàng tạp hóa trước cổng trường.
Hơn 500 học sinh, giáo viên liên quan đến người bán hàng tạp hóa trước cổng trường. Ảnh: Minh Thái

Liên quan đến các ca bệnh này, phòng y tế xác định có tổng cộng gần 500 em học sinh và giáo viên liên quan. Trong đó, có hơn 160 học sinh, giáo viên là F1, số còn lại là F2. Hoạt động test nhanh cho các F1 liên quan đến ca nhiễm được tiến hành ngay sau đó.

Qua kết quả xét nghiệm, các cơ quan chức năng sẽ sớm có đánh giá, tầm soát nguy cơ, phát hiện sớm các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm, qua đó kịp thời triển khai các biện pháp khoanh vùng, hạn chế thấp nhất nguy cơ dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng./.

Nữ bệnh nhân BTT, sinh 1972 có địa chỉ xóm Hưng Thịnh, xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn. Trước đó, ngày 23/11 bệnh nhân được lấy mẫu test nhanh sàng lọc cộng đồng cho kết quả nghi ngờ. Ngay sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu gửi CDC, sáng hôm nay cho kết quả khẳng định dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Tin mới