mask

Nghịch tử giết cha, cướp tài sản lĩnh án chung thân

(Baonghean.vn) - Sau khi sử dụng ma túy, Tăng ngủ dậy thì thấy bố mình say rượu, đang chửi bới nên nảy sinh ý định đánh bố, phá két sắt lấy tiền. Nghịch tử đã dùng rìu, dao xuống tay với chính cha đẻ của mình.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 15/9, TAND tỉnh Nghệ An xét xử bị cáo Lương Văn Tăng (SN 2000), trú xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. Nạn nhân là bố của bị cáo - ông Lương Văn Tr.

Theo hồ sơ vụ án, sáng 26/4/2022, Tăng mượn điện thoại của mẹ để sử dụng nhưng đã đem đi cầm cố lấy 500 nghìn đồng rồi nhờ bạn mua ma túy về sử dụng.

14h cùng ngày, Tăng ngủ dậy, thấy ông Lương Văn Tr. đã uống rượu say, đang nằm trên ghế chửi bới. Tăng bực tức và nảy sinh ý định đánh bố, phá két lấy tiền.

Nghịch tử giết cha, cướp tài sản lĩnh án chung thân ảnh 1

Bị cáo Lương Văn Tăng lĩnh án chung thân vì giết người, cướp tài sản. Ảnh: Trần Vũ

Tăng xuống nhà bếp lấy con dao và chiếc rìu với mục đích đánh bố. Khi đến gần bố, Tăng dùng rìu chém vào vùng ngực ông Tr. Bị con đánh, người cha hất văng chiếc rìu và van xin “đừng, đừng làm vậy” nhưng Tăng vẫn máu lạnh rút dao đâm nhiều nhát vào người bố. Sau đó, Tăng tạo hiện trường giả bố tự tử.

Sau khi giết bố, Tăng dùng xà beng cạy két sắt, lấy gần 24 triệu đồng để mua ma túy và tiêu xài cá nhân. Về chiếc rìu gây án, Tăng ném xuống sông Nậm Mô. Đến 19h, Tăng đến công an xin đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội. Tăng khai vì bực tức chuyện bố trước đó thường say rượu, chửi bới gia đình nên đã có hành vi như trên.

Sau khi sự việc xảy ra, Tăng đã dùng tiền tiết kiệm (70 triệu) để bồi thường cho đại diện bị hại. Mẹ và anh chị của bị cáo cũng là đại diện của bị hại đã xin giảm án cho Tăng.

HĐXX nhận định, hành vi giết người của bị cáo có tính côn đồ nên cần xử lý nghiêm. Tuy nhiên, cũng cần xem xét một số tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo như đầu thú, ăn năn hối cải, tự nguyện bồi thường thiệt hại, bị hại có đơn xin giảm nhẹ cho bị cáo.

Cân nhắc toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Lương Văn Tăng chung thân về tội Giết người, 4 năm tù về tội Cướp tài sản; Tổng hình phạt chung là tù chung thân./.

Tin mới