mask

Ngỡ ngàng phát hiện nút nhựa trong vành tai bé gái 14 tuổi

(Baonghean.vn) - Bệnh nhân được bắn khuyên xỏ hoa tai cách đây 4 tháng. Sau mấy ngày đeo trang sức, nút nhựa biến mất, và sau 3 tháng đã được tìm thấy trong tình huống không ai ngờ tới.

Xuất hiện khối sưng lên ngay sau tai trái cách đây khoảng 3 tháng và không ngừng lớn dần, đạt kích thước 2x3cm, bệnh nhân Hồ Thiên A. (14 tuổi, Quỳnh Lưu) được gia đình đưa đến khám tại Bệnh viện HNĐK Nghệ An.

Khối áp xe sau tai của bệnh nhân
Khối áp xe sau tai của bệnh nhân Hồ Thiên A. Ảnh: Hoàng Yến

Qua thăm khám, các bác sỹ khoa Tai - Mũi - Họng chẩn đoán ban đầu bệnh nhân có thể bị khối U bã đậu hoặc ổ áp xe do rò luân nhĩ bẩm sinh gây nên. Ca mổ xử lý ổ áp xe được bác sỹ chỉ định thực hiện ngày 18/12.

“Chúng tôi đã tìm rất kỹ bề mặt khối áp xe nhưng không thấy dấu hiệu của lỗ rò. Và thật bất ngờ, ngay khi rạch ổ áp xe ra, xen lẫn bên trong rất nhiều mủ là một chiếc nút nhựa hoa tai màu trắng. Cả êkip bác sỹ và bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đều ngỡ ngàng vì không hiểu nút nhựa có thể chui vào sau phần da sau mang tai và tạo ổ áp xe bằng cách nào. Đây là lần đầu tiên khoa Tai - Mũi - Họng gặp trường hợp như thế này”- Thạc sỹ Hồng Giang, khoa Tai - Mũi - Họng chia sẻ.

Nút nhựa hoa tai tìm thấy trong ổ áp xe. Ảnh: Hoàng Yến
Nút nhựa hoa tai tìm thấy trong ổ áp xe. Ảnh: Hoàng Yến

Được biết, bệnh nhân được bắn khuyên xỏ hoa tai cách đây 4 tháng. Sau mấy ngày đeo trang sức, nút nhựa biến mất, và sau 3 tháng đã được tìm thấy trong tình huống không ai ngờ tới.

Hoàng Yến

Tin mới