mask

Ngỡ ngàng với 'chậu cây' ăn được

Chậu cây nhỏ xinh mà bạn thấy trong ảnh không phải để trưng trên bàn làm việc, mà để... ăn.

Một quán cà phê nhỏ trên đường Phạm Đình Toái (quận 3, TP.HCM) đã rất sáng tạo khi nghĩ ra một loại "chậu cây" ăn được.

Ý tưởng cho món ăn độc đáo này xuất phát từ sở thích trồng cây xanh, hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường của bà chủ quán. Nếu nhìn bằng mắt thường thì khách hàng có thể bị "đánh lừa" trong chậu chỉ chứa đất mùn. Nhưng thực ra, thứ đất mùn đó lại được tao ra bằng vụn của các loại bánh quy có màu nâu đen, giống như màu đất.

Ở giữa những lớp vụn bánh quy sẽ có lớp kem xốp, mát lạnh. Và ở trên cùng là một nhành húng xanh mướt, giống như một mầm cây non đang vươn lên trong chậu. Món ăn độc đáo này được đặt tên là "kem chậu cây".

Chậu kem cây xinh xắn.
Chậu kem cây xinh xắn.

Chủ quán cũng cố tình sử dụng một chiếc muỗng lớn giống như một chiếc xẻng để đánh lừa thị giác của khách. Cầm chiếc "xẻng" này xúc "đất" trong chậu ăn quả là một cảm giác thú vị.

Và nếu chú ý xắn một mảng "đất" từ trên xuống dưới tận đáy chậu sẽ thấy được tất cả các loại nguyên liệu đều là các món ăn vặt khoái khẩu của giới trẻ.

Một ly kem chậu cây có giá từ 55.000 - 65.000 đồng. Bằng cách làm đơn giản nhưng vô cùng khéo léo của quán cà phê này đã khiến không ít khách hàng khi được nhân viên phục vụ món kem chậu cây đã phải hỏi lại: "Cái này ăn được?"

Kem luôn là một trong những lựa chọn số 1 của giới trẻ Sài Gòn trong những ngày nắng nóng. Loại kem chậu cây này không chỉ có tác dụng giải nhiệt mà còn khiến người ăn cảm thấy vui vẻ vì những bất ngờ nho nhỏ ẩn chứa bên trong.

Ngỡ ngàng với 'chậu cây' ăn được ảnh 2

Rất nhiều người tưởng lầm

Rất nhiều người tưởng lầm "chậu cây" được dùng để bàn trang trí.

Chiếc muỗng giống một chiếc xẻng.
Chiếc muỗng giống một chiếc xẻng.
Bỏ nhành húng phía trên đi là có thể ăn
Bỏ nhành húng phía trên đi là có thể ăn "đất" ở phía dưới.
Thứ
Thứ "mùn đất" trong chậu thực ra là vụn bán quy và kem mát lạnh.

Theo Thanh Niên

Tin mới