mask

Ngoại binh mờ nhạt, Sông Lam Nghệ An thua giao hữu HL Hà Tĩnh

(Baonghean.vn) – Dù Phan Văn Đức có mặt ngay từ đầu trong trận giao hữu gặp HL Hà Tĩnh trên sân Vinh nhưng trong một ngày thiếu vắng Peter Samuel, các học trò HLV Ngô Quang Trường có màn trình diễn khá nhạt nhòa.

Tái đấu HL Hà Tĩnh trong trận giao hữu ngày 6/3, SLNA ra sân với đội hình xuất phát bao gồm thủ môn Văn Hoàng, Văn Khánh, Thế Nhật, Xuân Mạnh, Sỹ Hoàng, Văn Đức, Đình Châu, Mạnh Quỳnh, Đình Thắng và tiền đạo Bruno Henrique.

Về phía HL Hà Tĩnh, HLV Mạnh Minh Đức tung trụ cột Phi Sơn cùng 2 tiền đạo ngoại Akiande và Chevaughn Walsh vào sân ngay từ đầu. Trong hiệp 1, đội khách Hà Tĩnh là những người nắm thế chủ động và có 2 bàn thắng dẫn trước do công của tiền đạo Phạm Tuấn Hải và ngoại binh Akinade.

Bàn thắng SLNA 1-2 HL Hà Tĩnh. Video: TK

Sang hiệp 2, SLNA bắt đầu tung nhiều cầu thủ khác vào sân như Đình Đồng, Xuân Thắng, Sỹ Sâm, Phúc Tịnh và sự thay đổi này giúp đội bóng xứ Nghệ tấn công hiệu quả hơn. Trước khi trận đấu kết thúc, Cao Xuân Thắng lập công rút ngắn tỷ số chung cuộc 1-2 cho SLNA.

Đây là trận đấu giao hữu thứ 2 nhằm kiểm tra lực lượng và thử nghiệm đội hình của HLV Ngô Quang Trường cũng như HLV Phạm Minh Đức. Với SLNA, các vị trí trung vệ, tiền vệ trung tâm và tiền vệ cánh liên tục được hoán đổi để tìm ra sự lựa chọn tốt nhất.

Về tình hình lực lượng, SLNA hiện tại đang có khá nhiều ca chấn thương đến từ Thái Bá Sang, Đặng Văn Lắm, Nguyễn Sỹ Nam và trung vệ Igor Jelic. Trận đấu tiếp theo, đội bóng xứ Nghệ được chơi trên sân nhà gặp Than Quảng Ninh tại vòng 4 vào ngày 18/3.

Tin mới