mask

Ngoài bóng đá, có 4 vận động viên Nghệ An sẽ tham dự SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Dự kiến đoàn thể thao Việt Nam sẽ có khoảng 965 VĐV tham gia toàn bộ 40 môn thi đấu tại SEA Games 31. Trong đó, ngoài bóng đá, thì Nghệ An còn đóng góp thêm 4 vận động viên ở các môn cử tạ, điền kinh, cầu mây và bi sắt.
Nguyễn Đình Vũ mang số 215 là vận động viên điền kinh của Nghệ An được tham dự Sea Games 31. Ảnh: PV
Nguyễn Đình Vũ mang số 215 là vận động viên điền kinh của Nghệ An được tham dự SEA Games 31. Ảnh: P.V

Tại SEA Games 31, sẽ có 40 môn thể thao, 526 nội dung với sự tham dự của 11 đoàn thể thao trong khu vực Đông Nam Á. Đại hội được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận từ ngày 12 -  23/5/2022.

Ngoài bóng đá, Nghệ An còn có sự góp mặt của ít nhất 4 vận động viên, đó là: Nguyễn Đình Vũ - môn điền kinh; Nguyễn Thị My - môn cầu mây; Phạm Thị Hồng Thanh - môn cử tạ; Nguyễn Văn Quang - môn bi sắt. Ngoài ra, Ô Thị Nga - môn điền kinh cũng có nhiều cơ hội được tranh tài ở đấu trường này.

Trong số 4 vận động viên nói trên thì Phạm Thị Hồng Thanh là vận động viên nhiều khả năng sẽ giành Huy chương Vàng ở môn cử tạ tại SEA Games 31.

Phạm Thị Hồng Thanh cô gái Vàng của thể thao Nghệ An. Ảnh: Internet
Phạm Thị Hồng Thanh cô gái vàng của thể thao Nghệ An. Ảnh: Internet

Phạm Thị Hồng Thanh được biết đến là VĐV tài năng của thể thao Nghệ An. VĐV này được sinh ra ở Hải Dương, nhưng lại được tuyển chọn vào Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao Nghệ An để tập luyện. Kể từ năm 2018 đến nay, chị đã giành được nhiều Huy chương Vàng cho thể thao Nghệ An. Có thể kể đến như Huy chương Vàng tại Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018; Huy chương Vàng Giải Vô địch Quốc gia các năm 2019, 2020, 2021. Đặc biệt, VĐV này đã giành được Huy chương Vàng SEA Games 30 cho đoàn thể thao Việt Nam.

Tham dư SEA Games 31, chị sẽ thi đấu ở hạng cân 64 kg dành cho nữ. Với những đánh giá về tương quan lực lượng của các đoàn và với phong độ hiện tại, giới chuyên môn nhận định đây sẽ là niềm hy vọng vàng của thể thao Nghệ An nói riêng, Việt Nam nói chung tại đại hội lần này.

Ngoài ra, Nguyễn Đình Vũ - môn điền kinh cũng là vận động viên rất đáng được chú ý. Thế mạnh của vận động viên này là nội dung chạy ngắn 100m, 200m, 4x100m tiếp sức. Trong những lần thi đấu và kiểm tra chuyên môn gần đây ở cự ly 100m, thời gian về đích tốt nhất của Vũ là 10,64s; 200m là 21,47s. 

Vũ chia sẻ: “Đây là kỳ SEA Games đầu tiên em được tham dự, vì thế, em rất hào hứng và quyết tâm để có thể mang được thành tích tốt nhất về cho Việt Nam. Hy vọng em sẽ cùng với đồng đội sẽ giành được tấm Huy chương Vàng ở nội dung 4x100m tiếp sức. Bởi đây là nội dung thế mạnh của điền kinh Việt Nam. So sánh với những đối thủ trong khu vực, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một chiến thắng ở phần thi này”.

Tuy Nghệ An không thật sự có nhiều VĐV tham dự SEA Games 31, nhưng với sự góp mặt của 4 gương mặt tài năng kể trên, hy vọng thể thao Nghệ An sẽ có đóng góp đáng kể vào thành tích chung của đoàn Việt Nam.

Tin mới