Ngoài nỗi lo xuống hạng, SLNA đối diện với bài toán giữ chân 15 cầu thủ

(Baonghean.vn) – Không chỉ gặp rất nhiều khó khăn về thành tích tại V.League 2021, Sông Lam Nghệ An sẽ còn phải đối diện với bài toàn giữ chân các cầu thủ trụ cột. Bao gồm cả ngoại binh, có 15 cầu thủ sẽ hết hạn hợp đồng sau mùa bóng năm nay.

Sau mùa bóng 2019, từ việc Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc, Đình Hoàng, Ngọc Toàn và nhiều cầu thủ khác rời SLNA đã khiến BHL SLNA gặp rất nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị lực lượng cho mùa bóng 2020. Có đến 8 cầu thủ trẻ được tăng cường lên đội 1, phần lớn đều được ra sân như Thái Bá Sang, Mai Sỹ Hoàng, Đặng Văn Lắm, Nguyễn Văn Việt, Trần Đình Tiến…

Đến V.League 2021, SLNA hầu như không có nhiều xáo trộn về lực lượng, trừ việc Quang Tình giải nghệ và Hồ Tuấn Tài cập bến CLB TP Hồ Chí Minh. Đội bóng xứ Nghệ gửi 2 cầu thủ trẻ Trần Ngọc Ánh và Lê Thành Lâm vào Đắk Lắk theo dạng cho mượn. Đồng thời, đôn thêm 2 cầu thủ trẻ U21 là Trần Mạnh Quỳnh và Nguyễn Xuân Bình.

Hiện tại, hoàn cảnh của SLNA lúc này không khá hơn thành tích của mùa giải trước. Thầy trò HLV Ngô Quang Trường xếp thứ 11 với 10 điểm, cách đội cuối bảng HL Hà Tĩnh chỉ 1 điểm và nguy cơ xuống hạng là không nhỏ.

Phan Văn Đức và dàn cầu thủ sinh năm 1996, 1993 có thể ra đi vào cuối mùa giải 2021 Ảnh: Đức Anh ảnh 1
Phan Văn Đức và dàn cầu thủ sinh năm 1996, 1993 có thể ra đi vào cuối mùa giải 2021 Ảnh: Đức Anh

Tuy nhiên, SLNA còn phải đối diện với 1 bài toàn khác và mang tính chu kỳ là giữ chân các cầu thủ. Cụ thể, có tổng cộng 15 cầu thủ SLNA sẽ hết hạn hợp đồng với đội bóng quê hương vào cuối năm 2021 này.

Trong đó, phải kể đến những cầu thủ sinh năm 1996 sáng giá như: Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh, Bùi Đình Châu. Những cầu thủ này đang đạt độ chín của sự nghiệp, đã đến 25 tuổi và hiện đã được nhiều đội bóng săn đón.

Các cầu thủ sắp đáo hạn hợp đồng còn có thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, lão tướng Trần Đình Đồng. Hai cầu thủ này được ký hợp đồng 1 năm sau khi V.League 2020 khép lại. Danh sách này còn có thủ môn Trần Văn Tiến, Võ Ngọc Đức, các cầu thủ sinh năm 1993 như Cao Xuân Thắng, Hồ Sỹ Sâm, Nguyễn Sỹ Nam.

Cùng với 3 ngoại binh ký hợp đồng từng năm, SLNA hiện chỉ còn số ít các cầu thủ như đội trưởng Hoàng Văn Khánh vừa được ký hợp đồng 3 năm, dàn cầu thủ sinh năm 1999 và các cầu thủ trẻ khác vừa được đôn lên  chưa cần phải đàm phán giữ chân.

Những cầu thủ tốt nhất của SLNA như Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc hiện đang đầu quân cho các CLB khác. Ảnh: Đức Anh ảnh 2
Những cầu thủ tốt nhất của SLNA như Nguyên Mạnh, Khắc Ngọc hiện đang đầu quân cho các CLB khác. Ảnh: Đức Anh

Năm nào cũng vậy, SLNA đều phải đối diện với nghịch lý loay hoay giữ chân các cầu thủ trụ cột do mình đào tạo. Luật của FIFA quy định các cầu thủ 25 tuổi được quyền tự do ra đi và năm nào đây cũng là một bài toán khó với đội bóng xứ Nghệ. Nếu các cầu thủ Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh ra đi, sức mạnh của SLNA sẽ giảm đi một nửa.

Tính từ năm 2015 đến nay, SLNA chia tay rất nhiều cầu thủ, tuyển thủ và cả những người từng nhiều năm đeo băng thủ quân đội bóng quê hương như Hoàng Thịnh, Trọng Hoàng, Ngọc Hải, Khắc Ngọc, Nguyên Mạnh, Ngọc Toàn, Hồ Tuấn Tài, Trần Phi Sơn… Điều đáng bàn là họ đều được quyền ra đi theo dạng tự do và CLB SLNA không thể thu về tiền chuyển nhượng từ những bản hợp đồng đó.

Tin mới