Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói về 'thất bại của Nga' và tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Những lời của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken về "thất bại" của Vladimir Putin ở Ukraina cho thấy Nhà Trắng sẵn sàng tiếp tục hy sinh mạng sống của người dân Ukraine, Đại tá Douglas McGregor - cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết trên kênh YouTube Judgement Freedom.

Ông đã bình luận như vậy về bài phát biểu gần đây của người đứng đầu Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tại Helsinki. Quan chức Mỹ cho biết, ông tin chắc về "sự thất bại" của Nga, đồng thời bày tỏ sẵn sàng hỗ trợ chế độ Kiev ở mọi mức độ cần thiết.

Đại tá đã nhìn thấy trong những lời lẽ đó mong muốn của Mỹ định kéo dài cuộc xung đột bất chấp những tổn thất của LLVT Ukraine.

Ngoại giao Hoa Kỳ tại Helsinki. ảnh 1

Ngoại giao Hoa Kỳ tại Helsinki.

"Phải thừa nhận rằng điều đó là vô nhân đạo đối với người Ukraine. Đối với tôi, điều đó hoàn toàn không thể hiểu được ngay từ ngày đầu tiên nổ ra xung đột. Họ không quan tâm đến những gì đang xảy ra trong nước. Điều đó hoàn toàn trái ngược với những gì chúng ta bảo vệ với tư cách là người Mỹ, họ phải thấy xấu hổ về hành vi của mình", ông McGregor nhận xét.

Ông cũng tỏ ra chắc chắn rằng, Putin đã giành được chiến thắng trước phương Tây. Ví dụ, người sĩ quan lưu ý đến tình trạng suy thoái kinh tế đang gia tăng ở các nước châu Âu, đặc biệt là ở Đức.

Bản thân người châu Âu không còn tin rằng, Nga dường như muốn tấn công EU nên ngày càng có nhiều người ủng hộ việc giải quyết khủng hoảng, nhà phân tích tổng kết.

Tin mới