mask

Ngoại trưởng Mỹ khẳng định đã có một “chuyến công tác tuyệt vời” tại Triều Tiên

Cuộc gặp được kỳ vọng sẽ giúp phá vỡ thế bế tắc trong quá trình đàm phán phi hạt nhân hóa giữa Mỹ và Triều Tiên.
Ngoại trưởng Mỹ khẳng định đã có một “chuyến công tác tuyệt vời” tại Triều Tiên ảnh 1

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) và Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm nay có cuộc gặp tại Bình Nhưỡng. Ảnh: Twitter.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sáng nay đáp máy bay xuống Bình Nhưỡng trong chuyến công du lần thứ 4 tới Triều Tiên. Ông và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thảo luận trong khoảng hai tiếng trước khi dùng bữa trưa, theo Washington Post.

"Thật tốt được gặp lại ngài", Pompeo nói với Kim trong lúc chuẩn bị bước vào dùng bữa trưa. Hai người bắt tay trước ống kính máy quay. Ngoại trưởng Mỹ còn đặt tay lên vai lãnh đạo Triều Tiên, nở nụ cười tươi.

"Tôi rất vui vì cơ hội này. Sau một cuộc họp tốt đẹp, chúng ta lại có thể cùng nhau dùng bữa", Kim nói khi hai người bước vào phòng ăn. "Hôm nay là một ngày đẹp hứa hẹn tương lai tươi sáng cho cả hai quốc gia".

Ngoại trưởng Mỹ khẳng định ông đã có một "chuyến công tác tuyệt vời" và một "buổi sáng vô cùng thành công".

Một quan chức trong đoàn làm việc của Ngoại trưởng Mỹ cho hay chuyến thăm Triều Tiên lần này "tích cực hơn lần trước" nhưng vẫn cần thêm nỗ lực từ cả hai bên.

Trước cuộc gặp, phát biểu với báo giới, Pompeo cho biết chuyến thăm hướng tới mục tiêu đảm bảo hai nước hiểu rõ nỗ lực và mục đích của mỗi bên, đồng thời bày tỏ hy vọng có thể đạt được nhất trí về thời gian và địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Chuyến thăm gần nhất của ông tới Triều Tiên hồi tháng 7 đã không mang lại kết quả bởi Bình Nhưỡng sau đó đã cáo buộc người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ đưa ra những yêu cầu ''theo kiểu xã hội đen". Pompeo mới đây cũng bày tỏ sự giận dữ với Triều Tiên khi nhấn mạnh rằng các biện pháp trừng phạt nước này cần được duy trì đến bao giờ Bình Nhưỡng từ bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân.

Tin mới