mask

Ngoại trưởng Nga kêu gọi Mỹ thực hiện chính sách quan hệ ngoại giao bình đẳng

Các vấn đề trên thế giới sẽ được giải quyết hiệu quả hơn nếu Mỹ thực hiện chính sách quan hệ ngoại giao bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau với các đối tác, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói trong cuộc phỏng vấn với truyền thông Mỹ Latinh.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Khi trả lời câu hỏi liệu tuyên bố của Tổng thống Putin rằng sẽ không có lệnh trừng phạt đối với Gruzia, sẽ trở thành một ví dụ cho Mỹ liên quan đến giải pháp vấn đề lệnh cấm vận đối với Cuba hay không, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nói ông rất khó để đánh giá điều này.

"Mỹ là một quốc gia đặc biệt, họ có truyền thống riêng của nước có quyền lực lớn. Tôi nói về điều này với sự hối tiếc, bởi vì tôi tin rằng nếu Mỹ bắt đầu thực hiện chính sách bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau với tất cả các đối tác của mình - cho dù đó là Nga, Trung Quốc, Liên minh châu Âu, bất kỳ quốc gia nào khác - thì các vấn đề trên thế giới sẽ được giải quyết hiệu quả và đáng tin cậy hơn nhiều”, - Bộ trưởng Ngoại giao Nga nói.

Ông Lavrov nhấn mạnh rằng, Nga đang tham gia vào cuộc đối thoại với Washington và đang cố gắng giải thích các phương pháp tiếp cận các sự kiện đang phát triển trên trường quốc tế.

Theo ông, cuộc gặp giữa hai ông Putin và Trump ở Osaka cho thấy "Tổng thống Mỹ , nói chung, nhằm mục đích tìm kiếm một số cách tiếp cận chung được chấp nhận".

Tin mới