mask

Ngoại trưởng Nga - Mỹ đồng ý tổ chức một cuộc gặp riêng

Ngày 12/5, theo Bộ Ngoại giao Nga, Ngoại trưởng Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken đã thảo luận qua điện thoại về lịch trình tiếp xúc song phương, bao gồm đề xuất của Washington về việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Nga.

Trong thông báo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, "một lịch trình của các cuộc tiếp xúc Nga - Mỹ khác trong giai đoạn tới đã được thảo luận, bao gồm đề xuất của Washington về việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Nga - Mỹ".

Trong cuộc trò chuyện, chủ đề tương tác giữa 2 quốc gia trong Hội đồng Bắc Cực đã được đề cập, đặc biệt là liên quan đến việc chuyển giao quyền chủ tịch của cấu trúc này cho Nga tại phiên họp cấp bộ trưởng của hội đồng ở Reykjavik vào ngày 20/5.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov (nguồn: Tass).
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. Nguồn: Tass
Các Bộ trưởng Ngoại giao Nga Lavrov và Mỹ Anthony Blinken đã đồng ý tổ chức một cuộc gặp riêng bên lề phiên họp này để xem xét các vấn đề chính của quan hệ song phương và chương trình nghị sự quốc tế.

Bộ Ngoại giao Nga lưu ý rằng, các bên "đã trao đổi quan điểm về cách tiếp cận vấn đề hạt nhân trên Bán đảo Triều Tiên, khôi phục Kế hoạch hành động toàn diện chung cho chương trình hạt nhân Iran và xem xét các nhiệm vụ trong lĩnh vực ổn định chiến lược".

Trước đó, tháng 4 vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đề xuất tiến hành một cuộc gặp với nhà lãnh đạo Nga V.Putin tại quốc gia thứ 3 để thảo luận về những căng thẳng đang gia tăng liên quan tới Nga.

Do bất đồng trong nhiều vấn đề, quan hệ Nga - Mỹ thời gian vừa qua bị coi là xấu hơn cả thời Chiến tranh Lạnh./.

Tin mới