mask

Ngoại trưởng Nga nói về khả năng chiến tranh với Ukraine tại Donbass

(Baonghean.vn) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng, nên tránh cuộc chiến tranh với Ukraine. Đây là cách Ngoại trưởng nhận định về khả năng xảy ra xung đột vũ trang tại điểm nóng Donbass, bởi ở đây đang có hơn nửa triệu người dân đã nhập quốc tịch Nga.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Ria Novosti
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: Ria Novosti

Ngoại trưởng Nga Lavrov lưu ý rằng, Nga không chịu trách nhiệm về Ukraine, cũng như đối với Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky.

"Tôi không đoán già đoán non, bởi vì theo những dấu hiệu thực tế, điều quan trọng đối với ông Zelensky là giữ vững quyền lực, và ông ấy sẵn sàng trả bất cứ giá nào" - Ngoại trưởng nga Lavrov cho hay. 

Tình hình tại biên giới với Ukraine

Các nước phương Tây gần đây tỏ ra không hài lòng với những gì họ xem là sự gia tăng của "các hành động gây hấn" của Nga gần biên giới Ukraine. Đặc biệt, Washington thậm chí còn đưa tàu quân sự vào Biển Đen. Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Đức gọi quyết định của Moskva về việc tạm thời đóng cửa một số khu vực trên Biển Đen, là vi phạm luật pháp quốc tế.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, Nga đang di chuyển quân trong chính lãnh thổ của mình, theo kế hoạch riêng. Do đó, không ảnh hưởng gì đến các quốc gia khác.

Còn theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, những biện pháp trừng phạt Nga là "sáng kiến của những người muốn hưởng lợi từ vai trò là tiền tuyến của cuộc đấu tranh", và tìm kiếm nhiều ưu tiên cho việc này. 

Tin mới