mask

Ngoại trưởng Pompeo: Mỹ đã sẵn sàng trước các hành động khiêu khích khi Tổng thống Trump bị bệnh

Hoa Kỳ đã sẵn sàng cho các hành động khiêu khích của đối thủ trong thời gian Tổng thống Donald Trump bị bệnh, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết.
Ngoại trưởng Mỹ Mike
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

"Đội ngũ của chúng tôi đã sẵn sàng... Chúng tôi biết có những đối tượng tội phạm, kẻ ác ý trên thế giới đang chĩa mũi nhọn vào nước Mỹ lúc này. Mỹ đã hoàn toàn sẵn sàng, cả Bộ Ngoại giao và các nhà ngoại giao của chúng tôi. Hôm nay tôi gặp Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ  - Tướng Milli. Mọi người đã sẵn sàng" - Ngoại trưởng Mỹ Pompeo trả lời khi được hỏi liệu có ai đó lợi dụng tình hình bệnh tật của Trump để làm tổn hại đến lợi ích của Mỹ hay không.

Trump nhập viện hôm 2/10 với chẩn đoán nhiễm Coronavirus. Ông không giao bất kỳ quyền hạn nào cho Phó Tổng thống Pence. 

Tổng thống Mỹ thông báo rằng, ông có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV vào ngày 2/10. Vợ của ông, bà  Melania Trump cũng bị nhiễm bệnh. Tổng thống hứa sẽ bắt đầu điều trị ngay lập tức và cách ly, nhưng vào ngày 5/10, ông đã rời bệnh viện và đến gặp những người ủng hộ mình. Sau đó, một bác sỹ từ bệnh viện nơi Trump đang điều trị, đã chỉ trích hành động của bệnh nhân cấp cao, gọi đây là chuyến đi "điên rồ".

Theo ông, tổng thống đã ra lệnh cho các vệ sỹ của mình "liều mạng vì "sự phô diễn".

Tin mới