mask

Ngôi nhà 3 gian bị thiêu rụi lúc rạng sáng

(Baonghean.vn) - Đám cháy bắt đầu bùng lên từ gian giữa của ngôi nhà. Thời tiết nóng bức, lửa lan nhanh và bùng lên dữ dội khiến ông Đại chỉ kịp chạy ra ngoài thoát thân và bất lực nhìn hỏa hoạn thiêu rụi ngôi nhà.
Vào khoảng 4 giờ ngày 29/5, tại xóm Đội Cung, xã Nghĩa Hành (Tân Kỳ) đã xảy ra vụ cháy ngôi nhà 3 gian của gia đình ông Thái Khắc Đại (SN 1952) và bà Nguyễn Thị Châu (SN 1956). Đám cháy bắt đầu bùng lên từ gian giữa của ngôi nhà. Thời tiết nóng bức, lửa lan nhanh và bùng lên dữ dội.
Ngôi nhà ba gian bị cháy rụi. Ảnh: Nguyễn Trần
Ngôi nhà 3 gian bị cháy rụi. Ảnh: Nguyễn Trần

Phát hiện cháy, gia đình ông Đại đã hô hoán mọi người dân trong làng đến ứng cứu, nhưng do không có phương tiện chữa cháy chuyên dụng, nguồn nước tại chỗ không đảm bảo, vì vậy, ngôi nhà 3 gian với nhiều vật dụng bằng gỗ dễ bắt cháy đã bị lửa thiêu rụi cùng toàn bộ tài sản.

Nguyên nhân cháy ban đầu được xác định nghi do chập điện. Được biết, gia đình ông Đại thuộc diện hộ nghèo của xã, con cái đi làm ăn xa, lúc phát hiện ra vụ cháy chỉ mình ông Đại ở nhà. Rất may không có thiệt hại về người.

Ngay sau vụ cháy, trong sáng 29/5, cấp ủy, chính quyền xã Nghĩa Hành đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình khắc phục những khó khăn do hỏa hoạn gây ra.

Tin mới