mask

'Ngôi nhà di động' nhiều người mơ của cặp vợ chồng Việt - Nhật

Chiếc xe được trang bị tiện nghi như ngôi nhà mini giúp vợ chồng Kana Nguyễn ở Nhật thỏa mãn đam mê du lịch và giúp các con trưởng thành.

doi-vo-chong-viet-nhat-cung-hai-con-du-lich-tren-ngoi-nha-di-dong-tien-ty

Kana Nguyễn trở thành nàng dâu trong gia đình người Nhật cách đây 4 năm. Hiện, vợ chồng cô cùng hai con gái sống tại thành phố Kumamoto. Gia đình Kana có chung sở thích đi du lịch và cuối mỗi tuần, cả nhà lại lên chiếc xe đặc biệt để rong ruổi khám phá khắp nước Nhật.

doi-vo-chong-viet-nhat-cung-hai-con-du-lich-tren-ngoi-nha-di-dong-tien-ty-1

Bé lớn nhà Kana hiện hơn hai tuổi, còn bé nhỏ mới 9 tháng. Con gái lớn đồng hành cùng cha mẹ trong mỗi chuyến picnic cuối tuần từ khi mới 5 tháng tuổi, còn cô em bắt đầu lúc 6 tháng tuổi.

doi-vo-chong-viet-nhat-cung-hai-con-du-lich-tren-ngoi-nha-di-dong-tien-ty-2

Vợ chồng Kana cho các con rong ruổi từ sớm, phần vì muốn chúng thích nghi với môi trường không sẵn có mà phải tự làm mọi việc; phần vì giúp con có cơ hội vui chơi với bạn bè, học cách ứng xử.

doi-vo-chong-viet-nhat-cung-hai-con-du-lich-tren-ngoi-nha-di-dong-tien-ty-3

"Ở Nhật, các tụ điểm picnic đều có khu cho bé chơi. Tại đây, các con sẽ tiếp xúc với nhiều bạn và biết cách nhường nhịn, đến sau thì chơi sau; bé lớn nhường bé nhỏ, không có chuyện tranh giành", Kana nói.

doi-vo-chong-viet-nhat-cung-hai-con-du-lich-tren-ngoi-nha-di-dong-tien-ty-4

Đam mê du lịch, vợ chồng Kana đầu tư chiếc camping car khi cô có bầu con thứ hai để chủ động hơn trong mỗi chuyến đi. Chiếc xe như ngôi nhà di động khi được trang bị kệ tủ, bếp, phòng tắm, nhà vệ sinh, tivi, sofa, bàn, điều hòa, hai giường ngủ kích thước 140x200. Phía sau xe có khoang chứa các thiết bị picnic ngoài trời, dụng cụ BBQ, bàn ghế, đồ chơi...

doi-vo-chong-viet-nhat-cung-hai-con-du-lich-tren-ngoi-nha-di-dong-tien-ty-5

Ông xã của Kana còn lắp thêm một số tiện nghi, thiết bị chiếu sáng cho chiếc xe. Từ khi có camping car, gia đình cô hầu như không tốn tiền ở khách sạn.

doi-vo-chong-viet-nhat-cung-hai-con-du-lich-tren-ngoi-nha-di-dong-tien-ty-6

Mỗi chuyến picnic của gia đình Kana diễn ra khoảng 2-3 ngày, đi từ chiều thứ 6 và trở về vào chủ nhật. Trước mỗi chuyến đi, Kana thường chuẩn bị thịt, rau, gia vị để BBQ hoặc ăn lẩu vào mùa lạnh; thêm ít bánh trái để nhâm nhi.

doi-vo-chong-viet-nhat-cung-hai-con-du-lich-tren-ngoi-nha-di-dong-tien-ty-7

Những ngày trong tuần, Kana và ông xã bận rộn với công việc riêng. Khi đi picnic, cả hai cùng làm mọi việc và cảm thấy ấm áp, gần gũi hơn.

doi-vo-chong-viet-nhat-cung-hai-con-du-lich-tren-ngoi-nha-di-dong-tien-ty-8

Theo Kana, chiếc xe có đủ đồ dùng cần thiết nên gia đình cô có thể dừng lại tại bất cứ chỗ nào để ngắm cảnh hoặc nghỉ mệt hay qua đêm.

doi-vo-chong-viet-nhat-cung-hai-con-du-lich-tren-ngoi-nha-di-dong-tien-ty-9

"Hai bé rất thích đi picnic cùng bố mẹ. Hễ thấy ba nghỉ ở nhà là đòi ba lái camping car đi cắm trại, tới nơi là muốn xuống xe ngắm cảnh, rồi khen cái này đẹp, cái kia thú vị", Kana kể. "Năm nay gia đình tôi chỉ đi chơi mùa thu và cũng không đi được nhiều vì chủ yếu xuất phát vào những ngày nghỉ lễ hoăc thong thả cuối tuần".

doi-vo-chong-viet-nhat-cung-hai-con-du-lich-tren-ngoi-nha-di-dong-tien-ty-10

Nhà vệ sinh được thiết kế gọn gàng ở một góc xe.

doi-vo-chong-viet-nhat-cung-hai-con-du-lich-tren-ngoi-nha-di-dong-tien-ty-11

Phòng tắm trên xe.


 » Đào móng nhà, phát hiện 140 kg tiền đồng xu

 » Mức phí mới về đăng ký quyền sở hữu, sử dụng nhà tại Nghệ An
 

Theo ngoisao.net

Tin mới