Ngồi ở Đà Nẵng, vẫn bị rút hơn 38 triệu đồng từ Indonesia

Mặc dù đang ở Đà Nẵng và đang giữ thẻ nhưng một chủ thẻ visa vẫn bị rút hơn 38 triệu đồng tại Indonesia.

Mất tiền trong thẻ ATM

Sáng 18/7, anh Nguyễn Trần Hữu Phúc (trú Đà Nẵng) đã phản ánh việc tài khoản thẻ visa Ngân hàng ACB của anh bị rút hàng chục triệu đồng tại Indonesia mặc dù anh đang ở Đà Nẵng và đang giữ thẻ.

Theo trình bày của anh Phúc, vào lúc 23h15 ngày 16/7, khi anh đang xem phim tại Co.op Mart Đà Nẵng thì điện thoại báo có 9 giao dịch rút tiền liên tục từ tài khoản thẻ visa cá nhân của anh. Nơi rút tiền thể hiện là Antasura Denpasar, Indonexia. Số tiền bị đánh cắp: 2.500.000 IDR X 9 = 22.500.000 IDR (tương đương 38.365.578 VND).

Đang ở Đà Nẵng và đang giữ thẻ nhưng vẫn bị rút hơn 38 triệu đồng tại Indonesia.
Đang ở Đà Nẵng và đang giữ thẻ nhưng Nguyễn Trần Hữu Phúc vẫn bị rút hơn 38 triệu đồng tại Indonesia.

Trong vòng 15 phút sau, ngân hàng ACB tại TPHCM đã gọi điện xác minh anh Phúc có rút tiền không. Anh Phúc xác nhận là không hề thực hiện 9 giao dịch kia và khẳng định anh đang giữ thẻ và đang ở Việt Nam.

“Ngân hàng yêu cầu tôi ra cây ATM gần nhất, sử dụng thẻ visa của tôi để thực hiện giao dịch nhằm xác nhận tôi đang giữ thẻ và đang ở Việt Nam. Tôi đến cây ATM gần nhất đường Điện Biên Phủ (Đà Nẵng) để thực hiện giao dịch. Ngân hàng đã xác nhận giao dịch được thực hiện. Chứng tỏ tôi đang giữ thẻ chính chủ tại Việt Nam”, anh Phúc kể lại.

Hiện anh Phúc đã đến Chi nhánh ngân hàng ACB Thuận Phước làm đơn khiếu nại và ngân hàng ACB đã tiếp nhận.

Theo VNN

TIN LIÊN QUAN

Tin mới