Ngồi tù 15 năm chỉ vì tham 300 nghìn đồng

(Baonghean.vn) - Được một người thuê vận chuyển ma túy với giá 300 nghìn đồng, Danh cuống cuồng đi giao hàng thì bị công an bắt giữ.

Ngày 18/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự đối với Thò Chờ Danh (34 tuổi), trú tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo hồ sơ, khoảng 11h ngày 12/6, Thò Chờ Danh đang đi bộ ở xã Tri Lễ thì gặp một người đàn ông không rõ lai lịch địa chỉ. Người đàn ông này hỏi Danh đi đâu? Danh cho biết mình đang đi chơi. Người này ngỏ ý nói Danh vận chuyển “hàng” sẽ trả 300 nghìn đồng tiền công. Danh đồng ý rồi nhận 1 gói ni lông màu trắng chứa 4 viên hồng phiến và chiếc xe máy cùng tiền công.

Bị cáo
Bị cáo Thò Chờ Danh. Ảnh: Trần Vũ

Người đàn ông nói ma túy để trong cốp xe. Khi gặp khách thì đưa 4 viên hồng phiến cho họ dùng thử. Nếu khách đồng ý mua thì lấy ma túy trong cốp xe bán.

Danh nhận tiền và bỏ ma túy vào túi. Khoảng 13h cùng ngày, Danh đến khu vực ngã ba xã Châu Thôn dựng xe bên lề đường đợi khách đến lấy ma túy. Thấy công an đến, Danh lấy ma túy trong túi quần vứt bên đường. Công an huyện Quế Phong đã phát hiện và thu giữ tang vật, quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong cốp xe có 3 gói ma túy có trọng lượng 58,1g.

Tại tòa, bị cáo thừa nhận vận chuyển ma túy vì số tiền 300 nghìn đồng. Bị cáo xin giảm nhẹ hình phạt và hứa sau lần này sẽ chừa, không tái phạm.

Cân nhắc toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Thò Chờ Danh 15 năm tù về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tin mới