Ngư dân Cửa Lò được mùa cá những ngày đầu năm

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều địa phương ven biển, trong 2 ngày đầu năm xuất hành đồng loạt, bà con ngư dân Cửa Lò phấn khởi khi sản lượng đánh bắt đạt cao. Đây được coi là một điều may mắn, hứa hẹn một năm thắng lợi.

Ca
Ngư dân Cửa Lò được mùa cá trích.

 5 giờ sáng ngày mồng 5 Tết tại bến cá Nghi Thủy - thị xã Cửa Lò đã có đông tàu thuyền của bà con ngư dân cập bến. Trong 2 ngày vừa qua (mồng 4 và mồng 5 Tết), tàu thuyền của bà con Cửa Lò đồng loạt xuất hành. Bà con rất phấn khởi vì ngay từ những chuyến đầu tiên của năm mới, mỗi tàu thuyền có công suất từ 48 - 250CV khai thác được từ 4 - 5 tấn cá, chủ yếu là cá trích với giá bán từ 9.000 - 10.000 đồng/kg.

Tính ra, mỗi thuyền thu về từ 30 - 40 triệu đồng. Theo bà con ngư dân, đây là một dấu hiệu tốt để mở đầu cho một năm khai thác. Ông Võ Hồng Bảy - ngư dân khối 2 - phường Nghi Thủy - TX. Cửa Lò hồ hởi : "Đầu xuân năm mới ra khơi  được cá, bà con nhân dân trong phường Nghi Thủy rất vui'

C
Cá về được bán ngay trên bến

Nghi Thủy là phường trọng điểm về khai thác hải sản, với số lượng tàu thuyền chiếm hơn 67% tổng số tàu thuyền của toàn thị xã Cửa Lò. Đặc biệt, đây là địa phương tập trung gần như toàn bộ số lượng tàu đánh bắt xa bờ công suất lớn từ 350 - 480CV.

 Năm 2015 vừa qua, bà con ngư dân ở thị xã Cửa Lò đã khai thác được 8.650 tấn hải sản các loại. Tổng giá trị khai thác đạt 90 tỷ đồng. Với sản lượng đạt cao trong những ngày đầu năm mới là động lực khích lệ bà con bám biểm, tăng hiệu quả đánh bắt.

Thanh Vân

Đài TT - TH Cửa Lò

Tin mới