mask

Ngư dân Nghệ An bắt được cá kìm cờ nặng 2,5 tạ

(Baonghean.vn) - Chiếc tàu cá do ngư dân Nguyễn Bá Sửu ở xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) làm thuyền trưởng trong lúc khai thác hải sản trên biển đã đánh được con cá kìm cờ nặng 2,5 tạ.
Ngư dân Nghệ An bắt được cá kìm cờ nặng 2,5 tạ ảnh 1
Ngư dân Nguyễn Bá Sửu, ở xã Quỳnh Long (Quỳnh Lưu) đánh được con cá kìm cờ năng 2,5 tạ. Ảnh: Việt Hùng

Chiều ngày 13/6, tàu cá của ngư dân Nguyễn Bá Sửu đã về cập cảng Lạch Quèn, xã Quỳnh Thuận để đưa con cá kìm cờ vào bờ.

Anh Sửu cho biết, con cá được phát hiện khi tàu của anh đang khai thác hải sản trên biển, sau khi kéo lưới lên thì bất ngờ thấy con cá này nằm trong lưới. Ngay sau đó, ngư dân đã vận chuyển con cá này xuống khoang tàu để cấp đông rồi vận chuyển về bờ.

Được biết, con cá kìm cờ nặng 2,5 tạ, có chiều dài 2,5 m; bề ngang đo được 65 cm. 

Ngư dân Nghệ An bắt được cá kìm cờ nặng 2,5 tạ ảnh 2
Con cá được bán lại cho một thương lái với giá 14 triệu đồng. Cá này được xếp vào loại đặc sản, chế biến được nhiều món ngon. Ảnh: Việt Hùng

Khi cá được đưa vào bờ, ngư dân Nguyễn Bá Sửu đã bán cho anh Nguyễn Văn Lam - một thương lái thu mua cá ở Thanh Hóa với giá 14 triệu đồng.

Ngư dân Nghệ An bắt được cá kìm cờ nặng 2,5 tạ ảnh 3
Bề ngang thân cá đo được 65 cm, dài 2,5 mét. Ảnh:Việt Hùng

Cá kìm cờ hay còn gọi là cá lìm kìm, là loài có khả năng sống đa dạng từ vùng nước ngọt, nước lợ hay ngoài đại dương. Cá kìm cờ tuy không được xem là một loài cá quan trọng về mặt khai thác ngư nghiệp, nhưng thịt được xếp vào loại ngon, tuy nhiều xương, dùng dưới dạng ăn tươi, sấy khô hay hun khói.

Tin mới