mask

Ngư dân Nghệ An trúng ruốc biển ngày đầu năm mới

(Baonghean.vn) - Thời tiết thuận lợi, nên từ ngày mồng 1 Tết, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) đã ra biển khai thác ruốc với sản lượng đạt cao.
Từ ngày mòng 1 tết ngư dân bãi ngang Diễn Châu tích cực ra biển đánh bắt
Từ ngày mồng 1 Tết, ngư dân bãi ngang Diễn Châu tích cực ra biển đánh bắt. Ảnh: Mai Giang

Thời tiết thuận lợi trong những ngày qua, nên từ ngày mồng 1 đến ngày mồng 3 Tết, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) vẫn duy trì ra khơi. Đặc biệt, trên 200 bè mảng của ngư dân các xã bãi ngang như Diễn Kim, Diễn Hải, Diễn Thành đã ra biển đánh bắt để kiếm lộc biển từ lúc 3 giờ sáng ngày mồng 1 Tết. Với việc khai thác gần bờ, bà con đánh bắt chỉ 4 tiếng là trở về bờ.

ngư dân trúng lộc biển đầu năm với sản lượng ruốc đạt cao
Ngư dân trúng lộc biển đầu năm với sản lượng ruốc đạt cao. Ảnh: Mai Giang

Mỗi bè mảng của ngư dân khai thác được từ 1-2 tạ hải sản, trong đó phần lớn là ruốc biển. Do trúng những ngày Tết, các loại hải sản khan hiếm nên ngư dân bán rất được giá. Bà con ngư dân bán sỉ tại bãi biển với giá bình quân 1 triệu đồng/tạ ruốc, nên mỗi bè (chỉ 1 người đi) thu về từ 1 đến 2 triệu đồng/ngày.

Ruốc tươi là món ăn được ưa chuộng ngày tết ở Diễn Châu nên ngư dân bán được giá cao
Ruốc tươi là món ăn được ưa chuộng ngày Tết ở Diễn Châu nên ngư dân bán được giá cao. Ảnh: Mai Giang

Với lượng đánh bắt được lớn, khoảng hơn 200 tấn mỗi ngày nên ngoài tiêu thụ dạng tươi thì ruốc còn được bà con phơi khô dọc các triền đê biển và làm mắm. Theo kinh nghiệm của ngư dân thì đầu năm đánh bắt thắng lợi báo hiệu một năm khai thác thuận lợi, nghề biển sẽ rất khởi sắc.

Tin mới