Ngư dân Quỳnh Lưu được mùa tôm tít

(Baonghean.vn) - Liên tiếp trong những ngày gần đây, hàng chục tàu cá của ngư dân thôn Mành Sơn (xã Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu) cập bến trong niềm vui được mùa tôm tít. Chỉ ra khơi sau 1 đêm, ngư dân thu về hàng triệu đồng từ đánh bắt.

Những quang gánh đầy ắp tôm tít được vận chuyển lên bờ. Ảnh: Việt Hùng
Xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu) có 324 phương tiện tàu thuyền, riêng thôn Mành Sơn chiếm tới 100 phương tiện với 30 tàu có công suất 400 CV- 900 CV và hơn 86 chiếc có công suất từ 18- 24 CV chuyên khai thác tôm tít, ghẹ và tôm biển...
Vào mỗi buổi sáng, hàng chục tàu cá của ngư dân cập bến bán hải sản cho các thương lái.
Ngư dân Nguyễn Văn Hưng cho biết, tôm tít được đánh bắt bằng nghề lưới dạ gần bờ, cách đất liền khoảng 10 - 15 km. Tôm tít được khai thác quanh năm. Chuyến về bờ hôm nay, thuyền của anh Hưng đánh được khoảng hơn 10 kg tôm tít và hàng chục kg ghẹ, cá các loại bán được khoảng gần 2 triệu đồng.
Những khay tôm tít nhanh chóng được bán cho các thương lái với giá từ 60.000 - 150.000 đồng/kg (tùy loại). Ảnh: Việt Hùng
Tôm tít vận chuyển lên bờ được phân loại để bán với nhiều giá khác nhau. Sau khi thu mua, thương lái sẽ bán tại các điểm chợ trong và ngoài huyện; phần còn lại các nhà hàng thu mua nuôi trữ trong bể có máy ô xy. 
Tôm tít là món đặc sản hấp dẫn du khách gần xa bởi thịt của tôm dai, chắc, ngọt, giàu chất dinh dưỡng và đậm đà hương vị biển. 
  
Clip: Ngư dân Quỳnh Lưu phân loại tôm tít nhập cho thương lái

Việt Hùng

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới