mask

Ngư dân tìm được ghế máy bay của phi công Su-30MK2

Trong lúc đánh cá, ngư dân Thanh Hóa kéo được vật thể có hình giống ghế máy bay. Trung đoàn 923 đã về kiểm tra, khẳng định đó là ghế Su-30MK2 được phi công Trần Quang Khải ngồi.

ngu-dan-vot-duoc-vat-the-nghi-la-ghe-may-bay-su-30

Chiếc ghế ngư dân tìm thấy được xác định là ghế của phi công Su-30MK2. Ảnh: Hải Ninh.

Rạng sáng 26/6, ông Nguyễn Văn Sơn (44 tuổi, ở xã Hải Ninh) cùng nhóm lao động ra vùng biển Thanh Hóa giáp ranh tỉnh Nghệ An đánh cá. Khi đang kéo lưới (ở tọa độ 10 độ vĩ bắc, 11 độ kinh đông), ông Sơn phát hiện vật thể lạ nằm trong giã kéo (loại lưới đánh bắt cá).

“Qua xem xét, nhận định vật lạ rất giống với hình dáng chiếc ghế ngồi trên máy bay Su-30 nên chúng tôi lập tức cho tàu quay vào bờ và trình báo chính quyền”, ông Sơn kể và cho hay vật thể lạ lúc được phát hiện chìm sâu dưới đáy biển chứ không nổi trên mặt nước.

Ông Lê Vũ Hạnh, Trưởng công an xã Hải Ninh cho biết, sau khi lập biên bản, vật thể lạ đã được đưa về trụ sở UBND xã. “Ngay trong sáng nay, các đơn vị quân đội, biên phòng đã về kiểm tra và thu giữ hiện vật này”, ông Hạnh nói.

ngu-dan-vot-duoc-vat-the-nghi-la-ghe-may-bay-su-30-1

Chiếc ghế hư hỏng vài bộ phận nhưng còn khá chắc chắn. Ảnh: Hải Ninh.

10h sáng nay, ông Lê Đình Phương, Chủ tịch xã Hải Ninh cho biết, đại diện Trung đoàn 923 đã về địa phương xác minh và khẳng định đây là ghế đại tá Trần Quang Khải (Phó trung đoàn trưởng, Tham mưu trưởng Trung đoàn 923) ngồi khi huấn luyện, do mỗi phi công đều gắn với số hiệu trên ghế.

Trung đoàn 923 đang làm thủ tục để chuyển chiếc ghế này về đơn vị.

Theo VNE

Tin mới