mask

Ngược dòng thành công, đội tuyển futsal Việt Nam đại thắng Hàn Quốc; Việt Nam tăng bậc FIFA

(Baonghean.vn) - Bị Hàn Quốc dẫn bàn từ rất sớm nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã ngược dòng thành công để giành trọn 3 điểm trong ngày đầu ra quân ở bảng D vòng chung kết giải futsal châu Á 2022; Trận thắng Singapore và Ấn Độ giúp Việt Nam tăng một bậc lên vị trí 96 FIFA, dù vẫn đứng thứ 17 châu Á và đầu Đông Nam Á. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
0:00 / 0:00
0:00

Ngược dòng thành công, đội tuyển futsal Việt Nam đại thắng Hàn Quốc

Bị Hàn Quốc dẫn bàn từ rất sớm nhưng đội tuyển futsal Việt Nam đã ngược dòng thành công để giành trọn 3 điểm trong ngày đầu ra quân ở bảng D vòng chung kết giải futsal châu Á 2022.

Ngược dòng thành công, đội tuyển futsal Việt Nam đại thắng Hàn Quốc; Việt Nam tăng bậc FIFA ảnh 1
Đội tuyển futsal Việt Nam không cho Hàn Quốc tạo ra bất ngờ.

Giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số đậm, thầy trò ông Diego tạm thời vươn lên đầu bảng, có 3 điểm như Saudi Arabia nhưng hơn đối thủ ở chỉ số phụ.

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có trận đấu thứ hai của bảng D vào ngày 30/9 tới gặp chính Saudi Arabia.

Việt Nam tăng bậc FIFA

Trận thắng Singapore và Ấn Độ giúp Việt Nam tăng một bậc lên vị trí 96 FIFA, dù vẫn đứng thứ 17 châu Á và đầu Đông Nam Á.

Ngược dòng thành công, đội tuyển futsal Việt Nam đại thắng Hàn Quốc; Việt Nam tăng bậc FIFA ảnh 2

Quế Ngọc Hải (số 3) mừng bàn của Văn Quyết trong trận thắng Ấn Độ 3-0 trên sân Thống Nhất, TP HCM tối 27/9.

Trước loạt trận quốc tế tháng 9/2022, Việt Nam đứng thứ 97 FIFA với 1.218,84 điểm. Hai trận thắng Singapore 4-0 và Ấn Độ 3-0 giúp Việt Nam tích luỹ lần lượt 3,05 và 4,76 điểm. Sau loạt trận này, thầy trò Park Hang-seo đạt 1.226,65 điểm, vượt qua Belarus để chiếm vị trí 96 thế giới.

Theo công thức tính thứ tự FIFA, các trận AFF Cup được tính trọng số thấp nhất, chỉ là 5 đơn vị. Các trận giao hữu theo lịch FIFA có trọng số là 10, như hai trận vừa qua với Singapore và Ấn Độ. Các trận vòng bảng đến 1/8 World Cup trọng số 50, còn các trận tứ kết đến chung kết World Cup có trọng số cao nhất 60.

Xuất hiện nữ trọng tài đầu tiên cầm còi ở Serie A

Ngược dòng thành công, đội tuyển futsal Việt Nam đại thắng Hàn Quốc; Việt Nam tăng bậc FIFA ảnh 3

Nữ trọng tài Maria Sole Ferrieri Caputi vừa được chỉ định cầm còi ở trận đấu giữa Sassuolo và Salernitana diễn ra vào ngày 2/10 tới. Đây là sự kiện lịch sử bởi trước đó chưa từng có nữ trọng tài nào được điều khiển một trận đấu ở Serie A.

Cơn sốt Haaland biến Man City thành thương hiệu toàn cầu

Ngược dòng thành công, đội tuyển futsal Việt Nam đại thắng Hàn Quốc; Việt Nam tăng bậc FIFA ảnh 4
Haaland phải nâng cả Man City bay lên.

Erling Haaland là một trong những gương mặt ưu tú của làn sóng siêu sao thế hệ mới. Nhưng ngoài khả năng trên sân cỏ, Man City cần Haaland biến họ thành một biểu tượng toàn cầu, như Barcelona, Real Madrid hay Man United.

Tin mới