mask

Người Anh chỉ trích gay gắt nhà báo về lời 'cảnh cáo' với ông Putin

Độc giả của tờ báo Anh The Telegraph đã chỉ trích nặng nề nhà báo Con Coughlin vì "những lời cảnh báo" với Vladimir Putin.

Tác giả bài báo tin chắc rằng nhà lãnh đạo Nga sẽ phạm sai lầm "thảm khốc" nếu quyết định tấn công Ukraine.

"Putin thắng trong khi EU và NATO tan rã"

Không phải tất cả người dùng đều ủng hộ ý kiến của nhà quan sát, họ lưu ý rằng Nga sẽ không xâm lược bất cứ đâu mà chỉ muốn nhận được sự đảm bảo về an ninh.

Người Anh chỉ trích gay gắt nhà báo về lời 'cảnh cáo' với ông Putin ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters.

"Tôi cho rằng phần lớn trách nhiệm về những gì đang xảy ra xung quanh Ukraine thuộc về Mỹ và EU, những quốc gia khẳng định sẽ tăng cường ảnh hưởng của họ ở nước này. Nga đang cố gắng tạo quanh mình bằng ''một vùng đệm '' từ các quốc gia chưa gia nhập NATO. Mỹ sẽ khó hài lòng về tên lửa của Nga ở Cuba", David Paterson viết.

"Nga không muốn chiến tranh hay xâm chiếm'', Marc Marcjf lưu ý. "NATO muốn dí súng vào đầu Nga. Và rồi chúng tôi tự hỏi tại sao người Nga lại phản ứng như vậy!", Jean-Francois Bariant kết luận.

"Thật thú vị khi Putin đang chiến thắng trong khi EU và NATO đang tan rã. Tất cả những gì ông ấy phải làm là ngồi yên và quan sát", David Allen kết luận.

Cáo buộc Nga

Trong những tháng gần đây, quan hệ giữa Nga và phương Tây càng trở nên căng thẳng. Washington và Brussels cáo buộc Moskva chuẩn bị "xâm lược" Ukraine và đang đẩy mạnh sự hiện diện của họ ở Đông Âu. Moskva bác bỏ mọi tuyên bố, đồng thời nhấn mạnh rằng Nga chuyển quân trong lãnh thổ của mình và điều này không cần khiến ai phải lo lắng.

Tin mới