mask

Người cán bộ hưu trí 'trằn mình' dưới nắng vì an toàn của người dân

(Baonghean.vn) - Người cán bộ về hưu ở thị trấn Hòa Bình, huyện Tương Dương, Nghệ An đã tự nguyện làm nắp cống bằng gỗ, mét  trên Quốc lộ giúp người dân đi lại được an toàn. 

Ông Lê Thanh Tiến cặm cụi cưa từng tấm ván, chặt từng khúc mét để làm nắp cống giữa thời tiết nắng nóng. Ảnh: Đình Tuân
Ông Lê Thanh Tiến cặm cụi cưa từng tấm ván, chặt từng khúc mét để làm nắp cống giữa thời tiết nắng nóng. Ảnh: Đình Tuân

Do xe trọng tải nặng đi qua nên tại điểm giao nhau giữa đường bờ kè sông Lam và Quốc lộ 7 đoạn đi qua khối Hòa Đông, thị trấn Hòa Bình (Tương Dương) có 4 nắp cống hố ga bị sập. Đây cũng là nguyên nhân gây úng đọng nước thải ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Người dân đã nạo vét khơi thông dòng chảy nhiều lần, tuy nhiên 4 hố ga lộ thiên này như là cái "bẫy" đối với người tham gia giao thông, nhất là với trẻ em thường chơi tại đây.  

Trong khi cơ quan chức năng còn chưa khắc phục, lắp đặt nắp hố ga, nhiều người đã gặp tai nạn. Vì vậy việc làm của ông Tiến nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người khi đi qua đoạn đường này. Ảnh: Đình Tuân
Trong khi cơ quan chức năng còn chưa khắc phục, lắp đặt nắp hố ga, nhiều người đã gặp tai nạn, ông Lê Thanh Tiến Tiến đã làm nắp tạm nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người khi đi qua đoạn đường này. Ảnh: Đình Tuân


Thực tế đã xảy ra các trường hợp người tham gia giao thông bị ngã vào cống nước thải không có nắp đậy. Trước thực trạng đó ông Lê Thanh Tiến (1952), trú tại khối Hòa Đông, thị trấn Hòa Bình đã tự bỏ công, mua vật liệu và làm nắp cống. Ông Tiến cho biết: “Trước kia có nhiều vụ tại nạn xẩy ra nhưng rất may chưa ảnh hưởng đến tính mạng. Nếu cứ để tình trạng này kéo dài rất nguy”. 

Thấy được việc làm ý nghĩa của ông Tiến, nhiều người dân cũng tham gia hỗ trợ. Ảnh: Đình Tuân
Thấy được việc làm ý nghĩa của ông Tiến, nhiều người dân cũng tham gia hỗ trợ. Ảnh: Đình Tuân
Hai hố ga đã được đây. Ảnh: Đình Tuân
Sau một buổi làm việc ròng rã, những chiếc nắp cống bằng gỗ, mét đã hoàn thành. Ảnh: Đình Tuân

Dù thời tiết nắng nóng nhưng sau một buổi làm việc ròng rãi những chiếc nắp cống bằng mét đã hoàn thành đây là việc làm rất ý nghĩa của người cán bộ hữu trí. 

Đình Tuân

Tin mới