Người cán bộ mặt trận hết lòng vì người nghèo

(Baonghean.vn) - Năng động, dám nghĩ, dám làm, có tinh thần trách nhiệm cao, luôn quan tâm giúp đỡ người nghèo, đó là nhận xét của người dân đối với ông Hồ Sỹ Chu - Chủ tịch MTTQ xã Quỳnh Nghĩa, huyện Quỳnh Lưu.

Với phương châm “gần dân, sát dân, nghe dân nói, làm cho dân tin”, ông cùng với các đoàn thể bám sát cơ sở, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân về những vấn đề mà người dân quan tâm để kịp thời phản ánh lên cấp ủy, lãnh đạo giải quyết. Trong đó công tác kiểm tra giám sát được tăng cường, nhằm giúp cấp ủy lãnh đạo tốt nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Ông Hồ Sỹ Chu.
Ông Hồ Sỹ Chu.

Trong phong trào xây dựng NTM, ông gương mẫu vận động gia đình và người dân tự nguyện hiến 3.400m2 đất ở, 1.275 m tường bao, trên 15.000m2 đất canh tác và nhiều công trình có giá trị khác để mở rộng đường giao thông nông thôn. Đồng thời vận động nhân dân đóng góp trên 17 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng NTM, nhờ vậy năm 2014 xã Quỳnh Nghĩa đã về đích NTM, sớm hơn 1 năm so với kế hoạch.

Trong các phòng trào thi đua, các cuộc vận động, ông Chu luôn cố gắng tìm tỏi học hỏi các cách làm hay có hiệu quả để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Ngày vì người nghèo”, “tết khuyến học”…

Trong 5 năm qua, ông đã tự liên hệ vận động các doanh nghiệp, bạn bè, người thân ủng hộ đối tượng chính sách có hoàn cảnh khó khăn; nạn nhân chất độc da cam/dioxin; trẻ khuyết tật và mồ côi; quỹ vì người nghèo; hỗ trợ các cháu thuộc hộ nghèo vươn lên học giỏi nhân dịp khai giảng; xây dựng nhà đại đoàn kết; hỗ trợ khám, chữa  bệnh cho người nghèo với số tiền hàng trăm triệu đồng.

ông Hồ Sỹ Chu đến thăm tặng quà cho gia đình bà Phượng
Ông Hồ Sỹ Chu đến thăm tặng quà hộ nghèo ở xóm 6, xã Quỳnh Nghĩa.

Ngoài ra, ông Hồ Sỹ Chu còn tham gia công tác hòa giải ở cơ sở, góp phần làm hạn chế đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp; vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đưa tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu văn hóa đạt trên 95%, 100% số thôn đạt danh hiệu thôn văn hóa…

Với sự đóng góp của ông Hồ Sỹ Chu, Ủy ban MTTQ xã Quỳnh Nghĩa 10 năm liền (2006 – 2016), được Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện Quỳnh Lưu xếp loại xuất sắc. Bản thân ông liên tục được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đánh giá xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được Đảng bộ xã Quỳnh Nghĩa công nhận đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liên tục (2011 - 2015). 

Thanh Toàn

Đài Quỳnh Lưu

TIN LIÊN QUAN

Tin mới