Người đàn bà bị bắt giữ khi chở theo con nhỏ đi lấy tiền bán ma túy

(Baonghean.vn) - Hám lợi, Trương Thị Oanh mua ma túy đem về nhà cất giấu để bán dần. Khi có khách, Oanh chở theo con nhỏ đến điểm hẹn để lấy tiền trước thì bị bắt giữ.

Ngày 13/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Trương Thị Oanh (SN 1986), trú xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc và Nguyễn Đăng Ngọc (SN 1983, tên gọi khác là Tru), trú xã Nam Giang, huyện Nam Đàn về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trước đó, vào ngày 10/3/2019, Trần Đăng Ngọc đang ở nhà thì một người đàn ông tên Thắng gọi điện hỏi mua 100 viên hồng phiến. Ngọc gọi điện cho Nguyễn Văn Hậu (SN 1990, trú phường Hà Huy Tập, TP.Vinh) hỏi “có người cần mua 100 viên, giá bao nhiêu?”.

Hậu báo giá 6 triệu đồng và nói khi nào xuống đến khu vực gần Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An gọi điện sẽ có người phụ nữ đưa ma túy để đi bán. Sau đó, Ngọc gọi điện cho người đàn ông tên Thắng báo giá và thống nhất thời gian, địa điểm giao “hàng”.

Bị cáo Trương Thị Oanh và Nguyễn Đăng Ngọc. Ảnh: Trần Vũ
Đến khoảng 14h cùng ngày, Ngọc thuê xe taxi đi xuống TP.Vinh lấy ma túy. Khi đến khu vực hồ cá Cửa Nam thì gọi điện cho Hậu và lấy số điện thoại của Trương Thị Oanh để liên lạc nhận ma túy. Sau khi gọi điện cho Oanh để nhận ma túy, Ngọc cầm ma túy đến khách sạn Hồng Kông 2 (thuộc xã Hưng Lộc) bán cho người đàn ông tên Thắng. Khi Ngọc đang đi vào phòng khách sạn thì bị Công an TP.Vinh phát hiện và bắt quả tang, thu giữ 105 viên hồng phiến.

Từ lời khai của Ngọc, cơ quan CSĐT Công an TP.Vinh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và khám xét nơi ở của Trương Thị Oanh, thu giữ 91,645 gam ma túy đá.

Oanh khai nhận, số ma túy trên mua của người đàn ông tên Hùng tại cổng Bệnh viện Quân y 4 vào ngày 6/3/2019 với giá 20 triệu đồng để về bán kiếm lời. Chiều ngày 10/3, Hậu gọi điện cho Oanh hỏi mua 2,9 triệu tiền ma túy nên Oanh hẹn đến một quán chè ở đường Hà Huy Tập. Khi Oanh chở theo con gái đến địa điểm đã hẹn để lấy tiền trước thì bị công an yêu cầu về trụ sở Công an TP.Vinh làm việc. Khám xét tại nhà Oanh phát hiện trong tủ quần áo có 3 gói ma túy với khối lượng 91,645 gam, 1 chiếc cân điện tử.

Tại phiên tòa, hai bị cáo khai nhận hành vi phạm tội. Oanh khai mua ma túy về cất giấu trong nhà để bán kiếm lời.

Trong vụ án này, bị cáo Trần Đăng Ngọc có tình tiết tăng nặng vì nhân thân xấu. Năm 2003, Ngọc bị TAND tỉnh Nghệ An xử phạt 12 tháng tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản”. Năm 2015, Ngọc bị xử phạt 48 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Cân nhắc toàn diện vụ án, tòa tuyên phạt Trương Thị Oanh 17 năm tù, Nguyễn Đăng Ngọc 9 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Đối với Nguyễn Văn Hậu, người này không thừa nhận đã giới thiệu Oanh cho Ngọc và không tham gia vào việc mua bán ma túy của Ngọc. Quá trình đối chất cũng không làm rõ được Oanh và Hậu đã bán ma túy cho Ngọc. Vì vậy, không đủ căn cứ để xử lý Hậu. Riêng đối với người đàn ông tên Thắng và Hùng, do không biết rõ lai lịch, địa chỉ cụ thể nên không có cơ sở để điều tra, làm rõ.

 

Trần Vũ

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới