Người đàn bà dùng chiêu trò tâm linh lừa đảo chiếm đoạt hơn 5 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Biết các nạn nhân là người có điều kiện kinh tế khá giả lại tin vào tâm linh nên Thủy nảy sinh ý định lừa đảo. Ham tiền, các nạn nhân đã nhiều lần chuyển cho Thủy gần 5,5 tỷ đồng.

Ngày 29/4, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thủy (SN 1976), trú xã Tăng Thành, huyện Yên Thành về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đầu năm 2019, do không có công việc ổn định, nợ nần nhiều nên Thủy nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người khác để trả nợ và tiêu xài.

Biết chị Bùi Thị Hiền làm nghề thầy cúng, xây điện thờ mẫu trong nhà, rất tin tưởng vào tâm linh và có điều kiện về kinh tế nên Thủy nảy sinh ý định lừa đảo.

Bị cáo Nguyễn Thị Thủy khóc lóc tại tòa. Ảnh: Trần Vũ ảnh 1
Bị cáo Nguyễn Thị Thủy khóc lóc tại tòa. Ảnh: Trần Vũ

Thủy lừa chị Hiền về việc bản thân được hưởng khối tài sản thừa kế gồm: 189 tỷ đồng, 5 xe ô tô hạng sang như: Parado, Audi... 15 xe máy “xịn” như: SH, Exciter... 15 điện thoại đắt tiền, 15 chỉ vàng của một gia đình ở TP Hồ Chí Minh.

Do vợ chồng này đã chết nên ông Kiên - Quốc tịch Mỹ, là người thân sẽ đứng ra làm thủ tục cho Thủy nhận tài sản thừa kế. Hiện Thủy rất cần tiền, nếu chị Hiền chuyển tiền cho Thủy để làm thủ tục nhận số tài sản đó thì sẽ được cho 79 tỷ đồng, nhiều xe ô tô và xe máy. Chị Hiền tin tưởng nên đã nhiều lần chuyển cho Thủy 742 triệu đồng..

Sau đó, biết em trai của chị Hiền là anh Bùi Huy H. cũng rất tin vào tâm linh và có điều kiện kinh tế nên Thủy nảy sinh ý định lừa đảo. Cũng bằng thủ đoạn trên, Thủy hứa sẽ cho anh H. 57 tỷ đồng, 1 xe ô tô và 2 xe máy.

Tin tưởng, nên anh H. đã chuyển tổng cộng hơn 4,8 tỷ đồng cho Thủy. Trong đó, phần đa số tiền trên là do anh H. vay mượn của nhiều người khác khiến họ khốn đốn theo.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Thủy khóc lóc thể hiện sự ăn năn hối lỗi. Bị cáo khai vì áp lực nợ nần nên đã đưa ra các chiêu trò tâm linh để lừa đảo các bị hại.

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, cần phải xử lý nghiêm. Tòa tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thủy 19 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tin mới