mask

Người dân Hưng Nguyên chặn đường ngăn xe tải chở vật liệu

(Baonghean.vn) - Cho rằng, xe tải chạy suốt ngày đêm, vật liệu rơi vãi xuống đường gây ô nhiễm môi trường, người dân đã mang đá, gỗ ra Tỉnh lộ 542E đoạn qua xã Hưng Tây (Hưng Nguyên, Nghệ An) ngăn đường. Xe tải nối đuôi nhau tắc thành hàng dài.
Người dân chặn đường ngăn xe tải. Clip: Thành Cường

Trong sáng và trưa 6/4, người dân xóm Phúc Điền 1, xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên đã sử dụng gạch đá, thanh gỗ chặn đường Tỉnh lộ 542E đi qua khu vực xóm. Mục đích chặn đường là gây sức ép để chủ doanh nghiệp mỏ đá, chính quyền địa phương có trách nhiệm đảm bảo môi trường cho các hộ dân sống bên cạnh Tỉnh lộ 542 E.

 
aás
Người dân mang gỗ, đá ra chặng đường tỉnh lộ. Ảnh: Thành Cường

Được biết, xe chở đất, đá từ mỏ đá lân cận chạy qua Tỉnh lộ 542E với số lượng lớn, mật độ dày mỗi ngày... Những xe chở vật liệu này không được che chắn đúng quy định làm đất, đá rơi xuống đường, mỗi lần có gió hoặc xe khác lưu thông qua bụi bốc lên bám trắng cây hai bên đường gây ô nhiễm môi trường, bụi bay cả vào nhà làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Xe tắc thành hàng dài. Ảnh: Thành Cường
Đường bị chặn, xe tải tắc thành hàng dài. Ảnh: Thành Cường

Việc chặn đường này đã khiến giao thông tại đây tắc nghẽn nhiều giờ. Đây không phải là lần đầu tiên người dân xóm Phúc Điền 1 chặn đường ngăn ô tô chở đất, đá quá tải.

Theo người dân: Trước đây, do ô nhiễm bụi quá lớn, người dân đã nhiều lần chặn đường ngăn xe chở đất, đá. Mỗi lẫn chặn, doanh nghiệp sở hữu mỏ đá và các bên liên quan đã cho tưới nước trên đường để giảm bụi.

Mỏ đá của một doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn
Mỏ đá của một doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn. Ảnh: Thành Cường

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, việc tưới nước không còn được thực hiện trong khi xe chở đất, đá vẫn vào ra gây bụi mù mịt.

 

Tin mới