Người dân Nghệ An góp gạo và nhiều nhu yếu phẩm để cùng chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Ngày 3/4, một số đoàn thể, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.
Trao 2 tấn gạo hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 cho cơ sở cách ly KTX Trường THPT dân tộc nội trú cơ sở 2. Ảnh: Hồng Quang

Ủy ban MTTQ TP Vinh tiếp nhận ủng hộ và trao 2 tấn gạo hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 cho cơ sở cách ly KTX Trường THPT dân tộc nội trú cơ sở 2. Đây là tấm lòng của ông Phạm Ngọc Minh - Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thành Công đóng góp để hỗ trợ cơ sở cách ly này do huyện Nghi Lộc quản lý với gần 600 người, trong đó có 135 phụ nữ và 21 trẻ em từ 5 tháng đến 2 tuổi.

Cũng trong dịp này, tiệm bánh Bảo Ngọc Sài Gòn trao 10.000 suất ăn sáng (tổng giá trị 200 triệu đồng) gồm các loại bánh mỳ, bánh bao cho các khu cách ly trên địa bàn thành phố Vinh.

Hồng Quang

Người dân Đô Lương ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Thúy Hằng

Tại Trường Mầm non thị trấn Đô Lương, Ủy ban MTTQ huyện tiếp tục nhận sự hỗ trợ phòng, chống Covid-19 từ các xã, thị trấn và các tổ chức, cá nhân.

Đến nay, đã có hàng trăm tổ chức, cá nhân, đơn vị, xã, thị trấn và nhân dân đã tích cực tham gia ủng hộ 800 triệu đồng, trên 1 tấn gạo và 5 tấn rau, quả, hàng hóa và hàng ngàn chăn, màn, xà phòng, kem đánh răng và nhiều vật dụng khác để phòng, chống dịch Covid-19...

Thúy Hằng

Ủng hộ hàng hóa, rau, quả tại thị xã Hoàng Mai. Ảnh: Đinh Trang

Ủy ban MTTQ thị xã Hoàng Mai đã tiếp nhận từ các cá nhân, đơn vị, xã, phường ủng hộ trị giá hơn 422 triệu đồng, trong đó tiền mặt gần 106 triệu đồng, hàng hóa nhu yếu phẩm, khẩu trang, nước sát khuẩn trị giá hơn 316 triệu đồng.

Để đảm bảo đời sống cho người dân thị xã Hoàng Mai trở về từ các nước Đông Nam Á tại khu cách ly Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải miền Trung (tại thành phố Vinh), những ngày qua, người dân thị xã đã quyên góp nhiều nhu yếu phẩm, hàng hóa gồm gạo, các loại hải sản tươi, khô, nước mắm, thịt gà, trứng các loại, rau xanh, dứa… Đây là những sản phẩm do nhân dân ở thị xã Hoàng Mai sản xuất. 

Thanh Thủy

Trao tiền ủng hộ tại MTTQ xã Nghĩa Mai. Ảnh: Đức Anh

Các công dân đang cách ly tại điểm cách ly tập trung Trường PTDT Bán trú THCS Nghĩa Mai (Nghĩa Đàn) đã tự nguyện đóng góp số tiền gần 4 triệu đồng nhằm chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Tại khu cách ly này có 47 công dân đang thực hiện cách ly đều ở nước bạn Lào mới về, sức khỏe bình thường, không có biểu hiện ho, sốt...

Đức Anh
 
Trao quà tại cơ sở cách ly tập trung ở huyện Tân Kỳ. Ảnh: Cẩm Tú

Hội LHPN thị trấn Tân Kỳ và các xã Nghĩa Bình, Nghĩa Đồng, Nghĩa Dũng, Kỳ Tân, Nghĩa Hợp, Nghĩa Thái đã trao 32 triệu đồng tiền mặt và 658 kg gạo, 36 buồng chuối xanh, 45 lít dầu ăn, 240 quả trứng gà, 333 kg đu đủ xanh, 830 kg bí xanh + bí đỏ... cho BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện Tân Kỳ.

Đến thời điểm này, Ban vận động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 Tân Kỳ đã tiếp nhận hơn 400 triệu đồng và nhu yếu phẩm, hàng hóa với giá trị trên 100 triệu đồng...

                                                                                      Nguyễn Hường

Tặng quà cho CBCS Đồn Biên phòng Keng Đu. Ảnh: Phương Linh

Người dân xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn đã quyên góp tặng quà cho CBCS Đồn Biên phòng Keng Đu đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid - 19 trên biên giới.

Những ngày qua, CBCS Đồn Biên phòng Keng Đu đã cùng các lực lượng công an, dân quân, y tế địa phương lập các tổ công tác chốt chặn 24/24h tại các đường mòn, lối mở nhằm ngăn chặn người vượt biên trái phép.

Nhằm chia sẻ với những khó khăn vất vả của cán bộ, chiến sỹ đơn vị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, các hộ dân đã quyên góp, gửi tặng CBCS Đồn Biên phòng Keng Đu lương thực, thực phẩm cùng các nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt tại các tổ chốt.

Phương Linh

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới