mask

Người dân nói gì về đề xuất cấm đỗ xe trên đường Nguyễn Thị Minh Khai?

(Baonghean.vn) - Mới đây, trong Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2016, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Năm an toàn giao thông 2017 do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tổ chức, Phó chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Thanh Điền đề nghị thành phố Vinh nghiên cứu về quy định cấm đậu xe trên lòng đường Nguyễn Thị Minh Khai nhằm giảm ùn tắc giao thông.

Xung quanh vấn đề này, nhiều ý kiến người dân trên tuyến đường có những bắn khoăn, lo lắng:

Chị Nguyễn Thị Lan

Chị Nguyễn Thị Lan

Chủ cửa hàng áo cưới trên đường Minh Khai:  

"Kinh doanh mà không có chỗ đậu xe cho khách là không được. Phải có chỗ đậu xe và chỗ đậu phải có quy định. Hiện nay thành phố kẻ biển quy định đậu xe theo tôi là được.

Chỗ đi vào các cơ quan hiện nay đã  trừ ra 5m để không che khuất tầm nhìn. Nếu sau này cấm  đậu ở lòng đường này thì đề nghị thành phố có quy định về chỗ đậu xe cho khách." 


bna_586f5779be5f3.jpg

Chị Nguyễn Thị Hương

Chủ cửa hàng hoa trên đường Minh Khai:

"Đường Minh Khai nhỏ như vậy nên cho người dân đậu xe trên vỉa hè, ở đây đường chủ yếu là kinh doanh.

Thành phố quy định đậu xe ở lòng đường thì lòng đường chỉ còn ít diện tích nữa để đi lại, đặc biệt xe máy đi lại rất khó khăn. Khi ô tô mở cửa xe nếu không quan sát dễ gây tai nạn cho người đi đường".


bna_586f587cd45f1.jpg

Anh Hoàng Anh

Chủ cửa hàng điện thoại số 10 Minh Khai:

"Việc cấm xe ô tô là khó, thành phố làm sao để giải quyết các nút giao thông, các giao điểm chứ khách hàng bây giờ toàn đi ô tô, nếu cấm đỗ ở lòng đường thì cửa hàng cũng không bán được hàng".


bna_586f5a7eeb88b.jpg

Anh Phan Thế Tài

Chủ cửa hàng điện thoại - Đường Nguyễn Thị Minh Khai:

"Hàng ngày cửa hàng chúng tôi phục vụ khách đi ô tô khá lớn, nếu tỉnh cấm ô tô đậu ở lòng đường thì rất khó khăn cho cửa hàng".


bna_586f5af8a23e2.jpg

Ông Nguyễn Việt Đức

Phó phòng Quản lý Đô thị thành phố Vinh:

" Chúng tôi đang tham mưu cho thành phố sắp xếp hạ cốt đường Minh Khai thành các điểm đậu xe tập trung, tạo điều kiện cho cửa hàng kinh doanh lẫn khách hàng vào mua hàng. Sắp tới thành phố sẽ kiến nghị cho đậu xe nhưng thu phí, xe đậu càng lâu phải trả tiền càng nhiều, tránh tình trạng có những xe đậu cả ngày như hiện nay".

Trên lòng đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Vinh đã kẻ vạch sơn cho phép các phương tiện dừng đỗ. Điều đó tạo thuận lợi cho người dân vào giao dịch ở các quán hàng. Tuy nhiên, trước đề xuất cấm dừng đỗ xe, hầu hết các quán hàng kinh doanh trên tuyến rất lo ngại.
Trên lòng đường Nguyễn Thị Minh Khai, TP Vinh đã kẻ vạch sơn cho phép các phương tiện dừng đỗ. Điều đó tạo thuận lợi cho người dân vào giao dịch ở các quán hàng. Tuy nhiên, trước đề xuất cấm dừng đỗ xe, hầu hết các quán hàng kinh doanh trên tuyến rất lo ngại.


Ý kiến của người dân về việc cấm đậu xe trên đường Minh Khai


Trân Châu

Tin mới