mask

Người đàn ông Campuchia vu khống Việt kiều đã bị bắt

Người đàn ông vu khống Việt kiều này là một nhà hoạt động chính trị của đảng đối lập Cứu quốc (CNRP).

Hôm 30/7, ông Hen Sok Chea, Thẩm phán xét hỏi của Tòa sơ thẩm tỉnh Com Pong Thom đã ký lệnh bắt tạm giam đối với Nay Sineng - một nhà hoạt động chính trị của đảng đối lập Cứu quốc (CNRP) về tội đưa tin sai sự thật gây mất trật tự xã hội.

nguoi dan ong campuchia vu khong viet kieu da bi bat hinh 1
Nay Sineng  (giữa) lúc bị bắt.

Cách đây vài ngày, hàng chục người dân ở huyện Ba Rai, tỉnh Com Pong Thom vây bắt được 2 tên trộm xe gắn máy là người Campuchia. Vì sự tức giận, sau khi bị bắt, 2 tên trộm này bị người dân địa phương đánh hội đồng gây nhiều thương tích sau đó giao cho công an địa phương.

Trong lúc người dân vây bắt, người đàn ông tên Nay Sineng lấy điện thoại quay và đưa lên trang mạng xã hội của cá nhân, đồng thời kèm theo lời bình luận nói rằng: Nhân dân địa phương bắt được 2 người Việt Nam đang bắt cóc trẻ em Campuchia mổ lấy nội tạng bán.

Thông tin sai sự thật này đã lan truyền rất nhanh trên trang mạng xã hội ở Campuchia.

Tuy nhiên sau khi điều tra thì tên Nay Sineng đã bị bắt tạm giam chờ xét xử về tội đưa tin sai sự thật gây mất trật tự xã hội.

Đối tượng Nay Sineng rất ân hận trước việc làm sai trái của mình sau khi bị bắt.

Nay Sineng nói: “Hôm nay cho phép tôi được xin lỗi các cấp chính quyền, các ngành chức năng và nhân dân vì việc làm sai trái của tôi. Đây là bài học kinh nghiệm của tôi đã gây dư luận xấu trong xã hội. Sự bồng bột của tôi đã làm cho người hiểu sai sự thật, rất mong được sự tha thứ của ngành tư pháp do lần đầu sơ suất của tôi”./.

Theo VOV

Tin mới