mask

Người đàn ông mua hơn 6 kg ma túy để… sử dụng dần

(Baonghean.vn) - Mua hơn 6 kg ma túy với số tiền lớn nhưng ngày ra tòa, Nguyễn Việt Hùng không thừa nhận hành vi phạm tội mà khai mua số lượng lớn ma túy để… dùng dần.

Ngày 28/5, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Nguyễn Việt Hùng (SN 1985), trú phường Đông Vĩnh, TP. Vinh về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào năm 2014, trong một lần đi chơi ở Quảng Bình, Hùng tình cờ gặp người đàn ông Lào tên Vừ. Qua nói chuyện, người Lào cho biết có ma túy, nếu Hùng biết ai mua “hàng” thì liên hệ.

Bị cáo Hùng
Bị cáo Nguyễn Việt Hùng. Ảnh: Trần Vũ

Ngày 17/7/2018, Vừ hẹn Hùng lên huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) để trao đổi việc mua bán ma túy. Gặp nhau, Vừ cho biết sẽ chuyển từ 5 - 7 kg ma túy, mỗi kg có giá 200 triệu đồng. Vừ dặn Hùng cố gắng chuẩn bị ít tiền để lấy ma túy, còn lại bao nhiêu thì cho nợ.

Ngày 21/7/2018, Vừ tiếp tục gọi điện hỏi Hùng “có lấy ma túy không”. Hùng trả lời có nên hai bên thương lượng chuyện đưa, nhận hàng. Sau đó, người đàn ông Lào gửi “hàng” qua xe buýt chạy tuyến Hương Sơn – TP. Vinh.

Chiều cùng ngày khi Hùng đang nhận ma túy tại điểm dừng xe buýt ở TP Vinh thì bị cơ quan chức năng bắt giữ. Tang vật thu giữ được là 1 thùng catton bên trong có 6 gói ni lông màu trắng có khối lượng 5.499 gam ma túy (methamphetamine) và 1 gói ma túy có khối lượng 993 gam ma túy (kentamine).

Tại phiên tòa, bị cáo khai bản thân có sử dụng ma túy nhưng không nghiện. Nguyễn Việt Hùng không thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo khai mua ma túy trên với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng để sử dụng dần.

Sau quá trình xét hỏi, HĐXX quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Tin mới