mask

Người đàn ông nuốt lươn sống dài 30 cm để 'chữa' đau dạ dày

Được mách chữa bằng phương pháp dân gian, người đàn ông ở Trung Quốc nuốt con lươn và phải nhập viện phẫu thuật lấy nó ra.
Người đàn ông nuốt lươn sống dài 30 cm để 'chữa' đau dạ dày ảnh 1

Con lươn được các bác sĩ gắp ra khỏi bụng người đàn ông đến từ tỉnh An Huy. Ảnh: Shanghaiist

Hồi đầu tháng, một người đàn ông tìm tới bệnh viện ở thành phố Hợp Phì, tỉnh An Huy, do bị đau bụng dữ dội. Ban đầu, ông ta không nói rõ chuyện gì xảy ra, nhưng sau khi kết quả siêu âm phát hiện một vật thể lạ trong ruột bệnh nhân, sự thật mới được phơi bày, Shanghaiist hôm 29/8.

Người đàn ông sau đó cho biết ông ta bị đau dạ dày và được mách dùng phương pháp dân gian để chữa bệnh, trong đó có việc nuốt một con lươn sống. Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau khi nuốt con vật vào bụng, ông lập tức thấy hối hận. Sau 20 tiếng cố chịu đau, người đàn ông đành phải nhờ con trai đưa đến bệnh viện cấp cứu. 

Sau khi nghe kể, các bác sĩ nhanh chóng phẫu thuật khẩn cấp để lấy thành công con lươn dài 30 cm ra khỏi cơ thể bệnh nhân. Con vật đã gây ra vài tổn thương bên trong nhưng sức khỏe của người đàn ông đã sớm ổn định. 

Đây không phải lần đầu tiên lươn được sử dụng để chữa bệnh theo phương pháp dân gian. Năm ngoái một người đàn ông ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, cũng suýt chết sau khi nhét một con lươn sống vào hậu môn vì bị táo bón lâu ngày. 

Trước đó, năm 2010, một người đàn ông ở tỉnh Tứ Xuyên mất mạng sau khi bị một người bạn đùa cợt, nhét lươn vào "cửa sau". Con lươn đã gặm nhấm ruột của ông này, gây ra những tổn thương nặng khiến nạn nhân cuối cùng tử vong. 

Tin mới