mask

Người đàn ông ở Nghệ An đến trạm y tế nhận là F1 của bệnh nhân Covid-19

(Baonghean.vn) - Sau khi Bộ Y tế công bố "bệnh nhân 1818", người đàn ông ở huyện Thanh Chương chủ động đến trạm y tế để khai báo vì từng tiếp xúc gần với bệnh nhân trong thời gian ở Hà Nội.

Tối 1/2, ông Phạm Ngọc Luân - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Chương cho biết, lực lượng chức năng đang khử khuẩn nơi ở, lấy mẫu xét nghiệm đối với một người đàn ông trú ở xã Thanh Ngọc. Người này là F1 của "bệnh nhân 1818". 

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, người này sẽ được đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở y tế.

Ảnh minh họa: Tiến Hùng
Ảnh minh họa: Tiến Hùng

Theo lời kể của anh này, trong thời gian ở Hà Nội, anh có tiếp xúc gần với người phụ nữ sau được xác định là "bệnh nhân 1818".  Tối 30/1, anh bắt xe khách về quê ở huyện Thanh Chương.

"Sau khi Bộ Y tế công bố về ca bệnh 1818, người này đã chủ động đến trạm y tế khai báo. Hiện chúng tôi vẫn đang điều tra dịch tễ, truy vết những F2", ông Luân nói và cho hay, nhà chức trách cũng đã xác định được chiếc xe khách chở F1 này về quê để yêu cầu nhà xe liên hệ các hành khách trên xe đến trạm y tế gần nhất khai báo; đồng thời phun khử độc chiếc xe và các phương tiện liên quan. 

"Bệnh nhân 1818", nữ, 40 tuổi, ở quận Nam Từ Liêm, tiền sử tiếp xúc với "bệnh nhân 1723" (phụ nữ ở Cầu Diễn bị lây từ người đi ăn cưới Hải Dương).

Tin mới