mask

Người đàn ông ở Nghệ An tử vong khi đi lấy mật ong rừng

(Baonghean.vn) - Người đàn ông vào rừng lấy mật ong, nhưng không may trượt ngã từ trên cây xuống tử vong. Nạn nhân lao động chính trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chiều 29/6, UBND xã biên giới Tam Hợp, huyện Tương Dương cho biết, trên địa bàn vừa có một người dân tử vong khi đang lấy mật ong trong rừng.

Vào tối 28/6, anh Viêng Văn Thìn (SN 1988), trú bản Xốp Nặm, xã Tam Hợp, huyện vùng cao Tương Dương, cùng một số anh em, bạn bè vào khu vực rừng thuộc địa bàn xã Xiêng My, huyện Tương Dương đi lấy mật ong rừng.

Không may, trong quá trình trèo cây, tiếp cận tổ ong, anh Thìn bị trượt ngã từ trên cây có độ cao khoảng 20m xuống mặt đất bị thương nặng và tử vong ngay sau đó.

Xốp Nặm bản làng nơi nạn nhân cư trú
Bản Xốp Nặm, xã Tam Hợp, huyện vùng cao Tương Dương - nơi nạn nhân cư trú. Ảnh: Lữ Phú
Ông Lương Văn Khoa - Bí thư Chi bộ bản Xốp Nặm, xã Tam Hợp cho biết: “Anh Viêng Văn Thìn không có việc làm ổn định, gia đình thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong bản Xốp Nặm. Dù lập gia đình đã lâu nhưng chưa có nhà riêng, hiện gia đình anh Thìn đang sống nhờ trong căn nhà gỗ của một người họ hàng đang đi làm ăn xa cho mượn”.
hiện gia đình anh Thìn đang sống nhờ trong căn nhà gỗ của một người họ hàng đang đi làm ăn xa cho mượn
Hiện gia đình anh Thìn đang sống nhờ trong căn nhà gỗ của một người họ hàng đang đi làm ăn xa cho mượn.
“Khi còn sống, nạn nhân là lao động chính trong gia đình có 6 nhân khẩu, gồm 3 đứa con nhỏ, đứa lớn nhất mới học lớp 3, đứa nhỏ nhất mới hơn 1 tuổi, cùng mẹ già hơn 70 tuổi. Vì con đang nhỏ nên vợ anh Thìn chủ yếu ở nhà trông con, mọi thu nhập đều trông cả vào anh Thìn. Hàng năm vào mùa lấy mật ong rừng, anh Thìn cùng một số thanh niên trong bản thường vào rừng khai thác mật về bán kiếm thu nhập trang trải cuộc sống. Anh Thìn là một trong những thợ săn ong rừng có tiếng trên địa bàn xã Tam Hợp, nhưng hôm đó không biết sơ suất thế nào mà bị ngã từ cây cao xuống đất tử vong” - Ông Khoa - Bí thư Chi bộ bản Xốp Nặm chia sẻ thêm.

Sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương, người dân trong bản cùng gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về mai táng theo phong tục địa phương.

Bản Xốp nậm mằm lọt thỏm giữ đại ngàn núi rừng. Đây là vùng đệm của rừng quốc gia Pù Mát
Bản Xốp nậm mằm lọt thỏm giữ đại ngàn núi rừng. Đây là vùng đệm của rừng quốc gia Pù Mát

Tin mới