mask

Người đàn ông ở Nghệ An từng ghé qua sân bay Vân Đồn âm tính với Covid-19

(Baonghean.vn) - Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy người đàn ông 52 tuổi ở thị trấn Quỳ Hợp âm tính với Covid-19, tuy nhiên, người này vẫn tiếp tục được điều trị cách ly ở cơ sở y tế để xét nghiệm lần 2.

Chiều 2/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, vừa có kết quả xét nghiệm của người đàn ông 52 tuổi, trú ở thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp. Kết quả xét nghiệm lần 1 cho thấy người này âm tính với Covid-19. 

Hiện người đàn ông này vẫn đang được cách ly điều trị tại cơ sở y tế, sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 trong ít ngày tới.

Trước đó, ngày 9/1, ông này từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP. HCM), bay đến sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh). Sau đó, ông ở tại Quảng Ninh đến ngày 14/1 rồi bắt xe khách về Nghệ An...

Nghệ An đã lấy hơn 32.000 mẫu xét nghiệm, chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19. Ảnh tư liệu
Nghệ An đã lấy hơn 32.000 mẫu xét nghiệm, chưa có trường hợp nào dương tính với Covid-19. Ảnh tư liệu

Ông này bị ho, rát họng suốt hơn 1 tuần nay nhưng không dám đến cơ sở y tế mà nhờ người đến tận nhà tiêm thuốc. Mãi đến tối 31/1, ông mới đến Trạm Y tế thị trấn Quỳ Hợp khai báo y tế. Trong khi đó, sân bay Vân Đồn đã phải đóng cửa, tạm ngừng hoạt động từ ngày 28/1 sau khi 1 nhân viên an ninh tại đây dương tính với Covid-19. Sân bay này sau đó trở thành ổ dịch lớn, với nhiều người nhiễm bệnh.

Sáng 30/1, Bộ Y tế có công văn khẩn yêu cầu người dân đã từng đi đến, về từ sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) từ ngày 5/1 đến nay chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2.

Tin mới