Người đàn ông thuê 8 ô tô tự lái đem cầm cố, 'bỏ túi' tiền tỷ

Lợi dụng thủ tục thuê xe ô tô tự lái đơn giản, trong một thời gian ngắn, Thắng thuê 8 ô tô rồi làm giấy tờ giả mang đi cầm cố chiếm đoạt hàng tỷ đồng.

Ngày 18/12, Ban Chỉ huy Đội 4, Phòng CSHS, Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, vừa bắt giữ Nguyễn Minh Thắng (SN 1989, ngụ quận 11). Thắng là kẻ lừa đảo chiếm đoạt 8 ô tô bằng thủ đoạn thuê xe tự lái rồi mang đi cầm cố.

Thắng tại công an.
Từ tin báo của bị hại về việc một đối tượng thuê xe tự lái rồi chiếm đoạt, các trinh sát đội 4 vào cuộc xác minh. Đến ngày 4/12, khi Thắng đang giao dịch cầm cố chiếc xe Fortuner thì bị các trinh sát bắt quả tang cùng tang vật và bộ hồ sơ giấy tờ giả. Trước đó đã chiếm đoạt 7 ô tô các loại và dùng giấy tờ giả mang cầm cố mỗi chiếc từ 250-450 triệu đồng.
Nhiều con dấu và giấy tờ giả bị thu giữ.
Qua khai thác, Thắng khai thấy điều kiện thuê xe tự lái khá dễ dàng là chỉ cần có CMND, hộ khẩu công chứng là được nên Thắng nảy sinh ý định lừa đảo. Sau khi thuê được xe, Thắng lên mạng xã hội để tìm người làm giấy tờ giả với giá 5,5 triệu đồng/bộ.
Chiếc xe ô tô Thắng thuê rồi đem đi cầm.

Từ manh mối của Thắng, công an cũng bắt giữ Vũ Ngọc Anh Dũng (SN 1981), ngụ phường Tân Thới Hiệp, quận 12. Khám xét nơi ở của Dũng, công an thu giữ nhiều giấy đăng ký xe các loại, con dấu phòng công chứng và một số giấy tờ giả khác.

Theo Ngô Bình

www.tienphong.vn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới