mask

Người đàn ông truy sát vợ con sau buổi làm vía

(Baonghean.vn) - Sau khi "cắn" nửa viên hồng phiến, Hùng cầm dao chém nhiều nhát vào đầu, cổ và tay của vợ và con đẻ. Hùng tiếp tục chém vào đầu mình nhưng không chết.

Ngày 30/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lương Văn Hùng (SN 1994), trú xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn về tội “Giết người”.

Bị cáo Lương Văn Hùng tại tòa. Ảnh: Như Bình
Bị cáo Lương Văn Hùng tại tòa. Ảnh: Như Bình

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 7/3, chị Minh mời ông Moong Phò Quang (trú cùng bản, là bố chồng cũ, hiện đã mất) đến làm vía cho chồng là Lương Văn Hùng. Khi ông Quang đến nhà thì người anh rể của Hùng có đưa cho Hùng và ông Quang mỗi người 1 viên hồng phiến. Hùng sử dụng nửa viên, nửa còn lại trả cho anh rể.

Sau khi làm vía cho Hùng, ông Quang ra về. Hùng bắt đầu chửi bới vợ về việc không chịu về nhà Hùng (ở xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn) chơi.

Hùng cho rằng, ông Quang làm vía là để cho ma nhập vào người nhằm hãm hại mình. Hùng đã không đồng ý mời ông Quang cúng nhưng chị Minh không nghe.

Hùng tuyên bố hôm nay cả hai cùng chết rồi cầm dao chém nhiều nhát vào đầu, cổ và tay của vợ. Chị Minh ôm đầu bỏ chạy.

Lúc này trong nhà chỉ còn cháu Lương Thị L. (SN 2016, là con chung của Hùng và Minh), Hùng chém nhiều nhát vào đầu, mặt cháu bé rồi tự chém vào đầu mình.

Hàng xóm kéo đến, thuyết phục Hùng buông dao, đồng thời đưa chị Minh đi cấp cứu, tổ chức tang lễ cho cháu bé. Kết quả giám định cho thấy chị Moong Thị Minh bị tổn hại 21% sức khỏe.

Ngày 8/3, Hùng đến công an huyện Kỳ Sơn đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Trong quá trình điều tra Công an tỉnh đã trưng cầu giám định pháp y tâm thần đối với Lương Văn Hùng. Kết quả giám định cho thấy Hùng bị bệnh rối loạn phân liệt (phân loại mã bệnh F21), hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Chị Moong Thị Minh từ chối tham dự phiên tòa với tư cách là người bị hại và đại diện hợp pháp cho cháu L, cũng không yêu cầu bị cáo Hùng đền bù trách nhiệm dân sự.

Tại phiên tòa, Lương Văn Hùng thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt bị cáo Hùng 20 năm tù.

Tin mới